Omkar Godbole: Vàng sẽ đi đâu sau chuỗi giảm 6 ngày?

By on 05/11/2015

Giá vàng tiếp tục thiết lập đà giảm chuỗi 6 phiên liên tiếp sau khi báo cáo kinh tế khả quan tại Mỹ và bình luận diều hâu của Yellen củng cố khả năng gia tăng lãi suất của FED cũng như kéo đồng dollar đi lên.

Khả năng FED điều chỉnh lãi suất vượt mốc 50%

Theo số liệu Fed funds futures, tỷ lệ điều chỉnh lãi suất của FED trong tháng tới hiện đứng quanh ngưỡng 55%.

Hôm qua, chỉ số ISM phi sản xuất cho thấy bước hồi phục mạnh mẽ trong chỉ số việc làm. Cùng lúc, những quan điểm lạc quan của Chủ tịch FED trong phiên điều trần hôm qua càng khẳng định cơ hội nâng lãi suất vào phiên họp tới.

Cùng ngày, quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bán ròng thêm hơn 6 tấn vàng, giảm mức nắm giữ còn 680,11 tấn, mức thấp nhất trong 6 tuần.

Trong khi đó, nhu cầu vàng vật chất của khu vực châu Á không đủ mạnh để bù đắp cho sự suy giảm nhu cầu đầu tư vàng.

Hiện thị trường đang tập trung vào báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp vào ngày mai. Đây sẽ là bằng chứng cho sức khỏe thị trường việc làm tại Mỹ.

Các mốc kỹ thuật

Với mốc giao dịch 1108/oz hiện tại, quý kim đang đối diện ngưỡng hỗ trợ tại 1106.41 (mức thấp phiên hôm qua), tiếp theo là ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1100.

Trong khi đó, ngưỡng kháng cự nằm tại 1114.41 (mức thấp phiên thứ Ba) và 1120.60 (mốc 61.8% của đà tăng tháng 7- tháng 10).

Untitled

Omkar GodboleTrên đây là nhận định của Omkar Godbole- nhà phân tích kiêm biên tập viên tại FXStreet với nhiều năm kinh nghiệm tại một số công ty môi giới Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login