Omkar Godbole: Vàng mở rộng đà tăng trong phiên Âu khi chỉ số USD suy yếu

By on 24/09/2015

Tận dụng sự suy yếu của đồng USD, kim loại quý mở rộng đà tăng trong phiên châu Âu. Lực mua bắt đáy sau nhiều phiên giá vàng liên tục đi xuống cũng hỗ trợ phần nào cho thị trường.

Theo nhận định của chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Mario Draghi thì những tin tức về Trung Quốc có thể giúp thị trường vàng bớt u ám hơn trong thời gian này.

Tuy nhiên, chuyên gia phân tích Carsten Menke đến từ Markit cho rằng “Giới đầu tư tỏ ra miễn cưỡng khi đổ thêm vốn vào các tài sản trú ẩn an toàn khi mà sức ép giảm giá từ khả năng nâng lãi suất của FED đang ngày càng gia tăng.”

Rõ ràng, lãi suất cao sẽ làm giảm nhu cầu tìm đến các công cụ không trả lãi cố định như vàng của các nhà đầu tư và hỗ trợ USD tăng giá. USD mạnh lên sẽ khiến vàng trở nên đắt đỏ. Diễn biến trên thị trường trong phiên giao dịch hôm qua đã phần nào cho thấy điều đó khi Đôla Mỹ có thời điểm lên đỉnh 3 tuần so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Giao dịch gần đường DMA 100

Vàng giao ngay hiện đang giao dịch gần đường DMA 100 nằm tại $1139/Oz. Chỉ số USD giảm 0.25%, giao dịch quanh 96.15, từ đó, khuyến khích vàng mở rộng đà tăng phiên thứ 2 liên tiếp.

Như vậy là, quý kim đã rời xa mốc thấp $1129.30/Oz để nhắm mục tiêu $1140. Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường có thể chịu tác động từ đồng USD khi báo cáo đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ được công bố cũng như bài bình luận của bà Yellen.

Phân tích kỹ thuật

Ngưỡng hỗ trợ hiện tại của vàng nằm tại 1139 (100-DMA), phá thủng ngưỡng này sẽ tạo tiền đề cho quý kim test mốc 1150.

Ngược lại, ngưỡng hỗ trợ nằm 1132.90 (mức thấp tháng 11/2014) và 1118 (50-DMA).

Omkar GodboleTrên dây là nhận định của Omkar Godbole– biên tập viên và chuyên gia phân tích tại FXStreet với nhiều năm kinh nghiệm tại các công ty môi giới Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login