Oilngold: PTKT thị trường vàng, bạc, dầu ngày 3/11

By on 03/11/2015

Dầu thô ngập đỏ trong phiên giao dịch đầu tuần khi lượng sản xuất tại Nga leo lên mốc cao kỷ lục trong tháng trước.

Thị trường vàng

Vàng giao ngay rơi xuống mức thấp 4 tuần trong phiên hôm qua khi giới đầu tư tiếp tục cắt giảm lượng nắm giữ kim loại quý với lo lắng FED sẽ tăng lãi suất vào tháng tới. Có thể thấy, thời điểm nâng lãi suất của FED chính là nguồn cơn của nhiều mâu thuẫn trên thị trường tài chính suốt mấy tháng qua. Vào trung tuần tháng 12 này, ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiến hành phiên họp chính sách cuối cùng của năm.

Trước đó, vàng đã tăng mạnh trong tháng 10 khi nỗi lo về đà tăng trưởng chậm chạm tại Trung Quốc cũng như tác động của chúng tới triển vọng tăng trưởng của Mỹ đã khiến giới đầu tư kỳ vọng rằng động thái tăng lãi suất sẽ được lùi sang năm tới.

Thị trường bạc

Theo dấu giá vàng, kim loại bạc cũng cắm đầu đi xuống. Bình luận diều hâu của FED trong tuần trước buộc giới đầu tư tái điều chỉnh kỳ vọng về thời điểm nâng lãi suất trong tháng tới, từ đó, kích thích đà bán tháo mạnh mẽ trên thị trường. Rõ ràng mức lãi suất cao sẽ là yếu tố bất lợi cho kim loại bạc. Sắp tới, Viện nghiên cứu nguồn cung Mỹ sẽ công bố chỉ số quản lý thu mua, dự kiến sẽ giảm xuống mốc 50.1 trong tháng trước, so với tháng 9 là 50.2. Trong khi đó, các chuyên gia phân tích kỳ vọng chỉ số PMI sản xuất lùi về ngưỡng 50.0 trong tháng 10.

Thị trường dầu

Dầu thô ngập đỏ trong phiên giao dịch đầu tuần khi lượng sản xuất tại Nga leo lên mốc cao kỷ lục trong tháng trước. Bên cạnh đó, báo cáo kinh tế đầy xáo trộn tại Trung Quốc cũng làm gia tăng những lo lắng về tác động từ tình trạng dư cung trên thị trường năng lượng toàn cầu.

Theo đó, Nga công bố sản lượng khai thác tháng trước đã leo lên mốc cao nhất kể từ sau thời Sô viết với 10.78 triệu thùng/ngày, cao hơn so với tháng 9 là 10.74 triệu thùng/ngày. Mấy tháng vừa qua, Nga đã từ chối cắt giảm sản lượng với nỗ lực bảo vệ cổ phần thị trường.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login