Nỗi sợ khiến thị trường chạy khỏi tiền tệ và chuyển sang vàng, bạc

By on 04/06/2015

Chuyên gia kinh tế và tài chính David Morgan cho hay nền kinh tế toàn cầu rất có thể phải đón nhận một cú sốc lớn và rơi vào tình trạng tồi tệ hơn nhiều. Theo ông, “lực mua do sợ hãi đang chuyển sang kim loại quý”.

Sau đây là cuộc phỏng vấn với ông:

Cách thức mà mọi thứ đã di chuyển kể từ sau khủng hoảng tài chính 2008 giờ đây đang trở nên tồi tệ hơn…Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ rơi vào tình trạng siêu lạm phát, nhưng những gì tôi tin là sẽ có một cơn hoảng loạn thôi thúc mọi người thoát khỏi tiền tệ. Sự kiện này sẽ khiến mọi người đổ xô vào các đồng tiền đáng tin nhất đang tồn tại, và đó chính là vàng và bạc. Thêm một vấn đề nữa là bạn sẽ không thể có nhiều tiền hơn. Đây là một con dao hai lưỡi, vì nếu bạn không thể có tiền nữa thì. . . mọi người cứ nghĩ xem nếu tôi không thể có tiền nữa thì tôi có thể có thể làm gì?

Vậy điều gì có thể gây ra một nỗi sợ hãi đột ngột? Morgan dự đoán: “Một trong số đó là những sự kiện trên thị trường trái phiếu mà mọi người không thể nhìn thấy và hầu hết chúng sẽ xuất hiện trên thị trường trái phiếu Mỹ. Tuy nhiên, đó cũng có thể là đồng Yên Nhật…Nhật Bản đang thiếu tính thanh khoản trầm trọng và về cơ bản, họ đang đi trên con đường siêu lạm phát mà vấn đề chỉ là thời gian.

Có những bó củi tẩm xăng trên tất cả các thị trường trái phiếu, tất cả các thị trường nợ khắp nơi trên thế giới, và chỉ cần một tia lửa nhỏ xuất hiện thì mọi thứ đều có thể bị thiêu rụi. Tôi thực sự không biết bắt đầu từ đâu nhưng tôi biết lịch sử dạy chúng ta rằng một khi niềm tin bị mất, thật khó có thể lấy lại. Đó là tất cả những gì mà chúng ta có thể nói về trò chơi này. “

Về giá vàng, Morgan nói: “Nếu bạn nhìn vào “lượng cung tiền thực tế’. . . và về cơ bản, lượng cung tiền thực tế chính là tiền trong tài khoản vãng lai và tài khoản tiết kiệm. . . sau đó, bạn lấy chúng ra và chia cho số lượng vàng mà Bộ Tài chính Mỹ đã nói cho bạn biết là bạn có bao nhiêu,  bạn sẽ thấy mốc giá $10.000/oz cho vàng và điều này chẳng liên quan gì tới tín dụng sẵn có”.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login