Nỗi lo vách đá tài khóa Mỹ tiếp tục kìm chân chứng khoán châu Âu

By on 25/12/2012

Thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục ngập trong sắc đỏ phiên thứ 3 liên tiếp. Vấn đề vách đá tài khóa của Mỹ còn bỏ ngỏ khi thời hạn cuối năm đang đến gần.

Cổ phiếu D’Ieteren SA giảm mạnh 17% sau khi công bố lợi nhuận năm 2012 giảm sâu hơn dự đoán. Cổ phiếu hãng thuốc lá British American Tobacco Plc (BATS) từ bỏ 1.3% trong khi UBM Plc (UBM) vẫn hồ hởi tăng 1%.

Vào lúc 1:40 p.m.giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 Index hạ 0.1%, xuống còn 280.6 điểm. Khối lượng giao dịch thấp hơn 70% so với thông thường.

Tuy nhiên, tính tại thời điểm này, chỉ số Stoxx 600 đã tăng 5 tuần liên tiếp và là chuỗi tăng điểm dài nhất trong vòng 4 tháng gần đây.

“Chúng ta đang tiến dần tới những ngày cuối cùng của năm. Bất chấp niềm tin Đảng Cộng hòa và Dân chủ sẽ tìm ra một con đường để tránh va vào vách đá tài khóa, vẫn chưa có một thỏa thuận nào được đưa ra cho tới ngày hôm nay. Hầu hết các thị trường đều đóng cửa nghỉ lễ nên diễn biến thị trường sẽ khó có đột phá”- Jean-Paul Jeckelmann, giám đốc đầu tư tại Banque Bonhote & Cie, Thụy Sỹ cho hay.

Hôm nay, có 10 trong số 18 quốc gia châu Âu đóng của nghỉ lễ, số còn lại sẽ đóng cửa sớm hơn ngày thường.

Theo báo cáo từ Bloomberg, khối lượng cổ phiếu sang tay thành công trên Stoxx 600 chỉ đạt 70%. Riêng khối lượng giao dịch trên bảng điện tử FTSE 100 Index của Anh giảm tới 45%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login