Nỗi lo khủng hoảng nợ kéo chứng khoán châu Âu mất điểm

By on 28/03/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu èo uột đi xuống trong những giờ mở phiên hôm nay. Đồng euro rơi xuống mức thấp 4 tháng với lo lắng về nguy cơ khủng hoảng nợ tại khu vực đồng tiền chung này.

Mở phiên, chỉ số Euro Stoxx 50 Index hạ 0.1% trong khi đồng euro hồi phục nhẹ 0.05% so với dollar.

Hôm nay, Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody’s giữ nguyên xếp hạng hiện tại cho Bồ Đào Nha và Ireland trong khi cảnh báo về triển vọng tiêu cực do nợ chính phủ tăng cao. Moody’s cho rằng nền kinh tế vốn yếu kém của Bồ Đào Nha có nguy cơ trở nên tồi tệ hơn vào năm nay và dễ bị ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tại Síp.

Trong ngày, Đức công bố danh thu tháng 2 điều chỉnh theo lạm phát và yếu tố mùa đã tăng 0.4% so với tháng 1. Trước đó, các chuyên gia kinh tế dự đoán là giảm 0.6%.

Hôm nay, các ngân hàng Síp hoạt động trở lại sau 10 ngày đóng cửa để đạt được gói cứu trợ tránh khỏi nguy cơ phá sản của hệ thống ngân hàng. Kiểm soát vốn được áp đặt lên các ngân hàng nhằm tạo điều kiện cho Síp huy động 5,8 tỷ euro – một điều kiện của gói cứu trợ 10 tỷ euro từ Troika bao gồm Liên minh châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login