Nội dung quyết định lãi suất và nhận định tình hình kinh tế Mỹ của FED công bố đêm qua

By on 02/02/2017
FED luôn khiến các trader chú tâm đặc biệt

Đúng như dự đoán, Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất trong một phạm vi từ 0,5% đến 0,75%.

Trong bản công bố báo cáo của mình, Fed cho rằng “các niềm tin tiêu dùng và niềm tin kinh doanh đã được cải thiện nhưng vẫn còn chưa ổn định. Thêm vào đó, Chủ tịch Fed J. Yellen sẽ điều trần trước Quốc hội vào ngày 15/02/2017 về các chính sách điều hành chi tiết của FED.

Cuối năm 2016 vừa qua, FED đã đưa ra tín hiệu rằng họ sẽ tăng lãi suất ba lần trong năm 2017. Do vậy, các nhà đầu tư cho rằng Fed sẽ có hai lần tăng lãi suất ngay trong đầu năm và giữa năm 2017 này. Nhưng điều này chưa xảy ra nên chính vì thế, giá vàng chưa rơi sâu và giá chứng khoán lập tức được đẩy lên.

Những tuyên bố Fed có thể không thay đổi những đánh giá của các nhà đầu tư trên thị trường. Các chuyên gia đều dự đoán Fed chưa đưa ra các số liệu rằng kinh tế đang được hồi phục, đặc biệt là việc nhận xét về những chính sách ủng hộ tăng trưởng trong lời hứa của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cuộc họp tiếp theo của Fed sẽ diễn ra vào tháng 3/2016, trong đó sẽ nêu rõ các kế hoạch của từ Cộng hòa của ông Trump về thuế và chi tiêu cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, sẽ có thêm nhiều thông tin về việc niềm tin kinh doanh và niềm tin tiêu dùng của nền kinh tế Mỹ.

Theo khảo sát trên trang MarketWatch, các chuyên gia dự báo tăng trưởng GDP của Mỹ sẽ tăng lên với tốc độ 2,4% trong quý I/2017 cao hơn so với mức 1,9% trong quý IV/2016. Đây là điều khả quan hơn so với tình hình của năm 2016 trước đó.

Giavang.net tổng hợp theo CNBC, CNN Money

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login