Nikkei duy trì mức cao hơn 4 năm

By on 08/03/2013

Chỉ số Nikkei của Nhật tiếp tục đứng vững quanh ngưỡng cao hơn 4 năm trong phiên giao dịch cuối tuần nhờ đồng yen suy giảm. Trong khi đó, báo cáo xuất khẩu khả quan tại Trung Quốc hỗ trợ tích cực cho các thị trường khác tại châu Á.

Mở phiên sáng nay, thị trường Tokyo ổn định trên ngưỡng 12,000 điểm; thị trường Úc xóa đi bước giảm trước đó trong khi chỉ số Kospi của Hàn Quốc kiểm soát tốt trên vùng 2,000. Cùng lúc, chứng khoán Hồng Kông bổ sung thêm 0.8%.

Báo cáo mới phát đi tại Trung Quốc cho thấy những tín hiệu tích cực về bước hồi phục ổn định tại nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này. Thặng dư thương mại và hoạt động xuất khẩu đều khả quan hơn dự đoán trong khi hoạt động nhập khẩu lại giảm 15% so với một năm trước đó.

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích đã nhanh chóng xoa dịu những lo lắng xuất phát từ báo cáo nhập khẩu này. “Tôi không bận tâm nhiều xung quanh bước giảm này. Tôi nghĩ nó chỉ phản ánh thực tế rằng chúng ta đã có 10 ngày giao dịch èo uột hơn so với năm ngoái, đó mới là vấn đề thực sự”- Shane Oliver, giám đốc chiến lược đầu tư và chuyên gia kinh tế tại AMP Capital Investors nhận xét.

Khởi động đầu ngày, cổ phiếu Samsung Electronics mở rộng đà giảm đã thiết lập trong phiên trước với gần 2 %. Ngược lại, cổ phiếu hãng khai thác Beadell Resources và Bathurst Resources lần lượt tăng mạnh 10% và 6%.

Đêm qua, thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên giao dịch 7/3 với kết quả tăng nhẹ của ba chỉ số chính, trong đó đáng chú ý nhất là Dow Jones đã tăng vài ngày liên tiếp và lập thêm các kỷ lục mới. Giới phân tích cho rằng, bản báo cáo việc làm tháng 2 được Chính phủ Mỹ công bố chính thức vào ngày 8/3 có thể là một động lực lớn hoặc một cú sốc lớn đối với thị trường và quyết định đà tiến tiếp hoặc thụt lui của cả ba chỉ số chính, trong đó đáng lưu ý nhất sẽ là diễn biến dao động của chỉ số S&P 500.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login