Niềm tin tiêu dùng tại Đức tăng, chứng khoán châu Âu biến động nhẹ

By on 29/01/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu khởi động với chút ít biến động trong bối cảnh lợi nhuận của các công ty tương đối tích cực và niềm tin tiêu dùng tại Đức có dấu hiệu khả quan.

Cổ phiếu ARM Holdings (ARM) Plc tăng 0.8% sau khi Bank of America Corp cho biết hãng thiết kế chip này có thể thu được lợi nhuận cao trong năm nay.

Cùng lúc, cổ phiếu Software AG trượt giảm 7.6% sau khi lợi nhuận và doanh thu quý 4 không khả quan như dự đoán.

Vào lúc 9:39 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx 600 có thêm 0.1%, đạt 289.72 điểm. Hôm qua, chỉ số này đã lình xình quanh ngưỡng cao 23 tháng khi đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ tăng và doanh thu nhà chờ bán trượt giảm.

Như vậy là, tính từ đầu năm tới nay, chỉ số này đã tiến 3.6% sau khi giới hoạch định chính sách Mỹ đạt được thỏa thuận về ngân sách quốc gia.

“Với nhiều thông tin tốt đến từ nền kinh tế và các công ty, giới đầu tư đang cảm thấy tự tin hơn vào động lực mua vào của mình”- Jonathan Sudaria, một trader tại Capital Spreads, London nhận xét.

Có thể thấy, thị trường châu Âu dường như đang ấm dần lên khi người tiêu dùng và các doanh nghiệp bắt đầu tăng tiền gửi tại các ngân hàng khu vực đồng euro, đẩy lùi nguy cơ sụp đổ ngân hàng ở đây.

Kế hoạch mua trái phiếu không giới hạn của ECB nhằm hỗ trợ các nước eurozone giảm chi phí đi vay cũng góp phần củng cố niềm tin thị trường.

Theo số liệu của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), trong tháng 12, tiền gửi tại ngân hàng Hy Lạp tăng 6,4 tỷ euro lên gần 168 tỷ euro. Tiền gửi của khu vực tư nhân tại các ngân hàng Italia cũng tăng 3,7% lên gần 1.500 tỷ euro.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login