NHỮNG “ẨN SỐ” TẠI GIẢI BÓNG ĐÁ NGÀNH KIM HOÀN CÚP PHẦN MỀM VÀNG LẦN 1 – 2015

By on 21/04/2015

Chỉ còn ba ngày nữa là hết hạn đăng ký tham dự Giải bóng đá ngành kim hoàn tranh cúp Phần Mềm Vàng lần 1 năm 2015. Cùng điểm qua một vài “ẩn số” của giải năm nay.

Ông chủ mê bóng đá

Dân cư khu vực Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh có lẽ không ai không biết đến tiệm vàng Kim Phát Thới An nằm ngay trục đường Nguyễn Ảnh Thủ. Nơi đây được biết đến không chỉ do mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo, uy tín mà còn vì ông chủ Trần Việt mê đá banh bởi “cứ chiều chiều là thấy ổng xách xe ra sân, mặc bộ đồ màu xanh lá mạ nổi bật”. Anh mê đá banh từ khi còn học cấp hai trường làng ở ngoài quê Quảng Ngãi. Chơi riết tới giờ, hầu như mỗi tuần tụ họp anh em, nhân viên đá hai, ba buổi. Hôm nào không đá là người thấy khó chịu. Không chỉ là cầu thủ, anh giờ kiêm cả ông bầu cho cả đội. Anh cho biết trước giờ cũng có dịp đá giao hữu với một số đội cùng ngành kim hoàn nhưng tham dự giải bóng đá ngành kim hoàn thì nay mới có lần đầu. “Đến với giải lần này, đội Kim Phát Thới An sẽ chơi hết mình với tinh thần vui là chính và giao lưu, học hỏi lẫn nhau”. Khi được hỏi “bí quyết” để có nhiều thời gian nhàn rỗi cho đam mê bóng đá, anh tươi cười bật mí: “Nhờ sử dụng Phần Mềm Vàng vào quản lý, tôi mới có nhiều thời gian đá banh như thế này, mà còn mở thêm tiệm nữa! Còn trước kia cứ quanh quẩn ở tiệm không đi đâu được”.

Uống nước nhớ nguồn

Thông tin về đội bóng đá Hội đồng hương làng Kế Môn tại thành phố Hồ Chí Minh tham dự giải gần đến ngày hết hạn đăng ký mới được ban tổ chức tiết lộ. Làng Kế Môn (Huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) vốn là làng nghề kim hoàn nổi tiếng cả nước. Theo sử sách, nơi đây còn được xem như cái nôi của nghề kim hoàn Việt Nam khi vào năm 1783, ông tổ nghề kim hoàn Cao Đình Độ đưa vợ con vào đây lập nghiệp, thu nhận đệ tử và truyền nghề cho dân làng.

Ông Nguyễn Thanh Mạo, chủ tịch Ban điều hành Hội đồng hương làng Kế Môn tại thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Tôi khá bất ngờ khi nhận được thư mời tham dự giải bóng đá ngành kim hoàn. Tôi rất vui vì con cháu của làng nghề kim hoàn Kế Môn vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống nay có dịp tham gia giải bóng đá ngành kim hoàn thế này. Đặc biệt, các thành viên của đội số đông vẫn theo nghề kim hoàn truyền thống của làng. Tôi thấy đây như sợi dây gắn kết giữa quá khứ – hiện tại, giữa cái xưa và nay rất đáng trân trọng”.

Ngày 24/4/2015 sẽ hết hạn đăng ký tham dự giải. Gọi ngay (08) 35088900 hoặc truy cập http://bongda.phanmemvang.com.vn/để đừng bỏ lỡ cơ hội tranh tài tại ngày hội bóng đá ngành kim hoàn đầu tiên tại Việt Nam.

Thông tin về giải:

Hình thức: bóng đá mini (5 người / đội)

Thời gian thi đấu: từ 10/05 – 24/05/2015

Địa điểm: Sân Chảo Lửa (30 Phan Thúc Duyện Quận Tân Bình, TP. HCM)

Mạnh Hùng.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login