Nhu cầu vàng vật chất đang bùng nổ

By on 09/05/2016

Không chỉ mỗi người dân Canada đang mua vàng. Trong quý thứ ba, đồng tiền xu Mint Canada đã được vận chuyển đến 12 quốc gia khác nhau trên thế giới- tăng so với 9 quốc gia trong cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường kim loại quý đã điên loạn suốt mấy ngày qua, một phần lớn là do đồng dollar Mỹ suy yếu. Kể từ đầu năm tới nay, giá palladium đã tăng 7%, bạch kim tăng 19%, vàng có thêm 21% trong khi bạc bổ sung 25%. Một bước điều chỉnh vào thời điểm này có thể được coi là khỏe mạnh, nhưng nhìn về phía trước, đợt tăng này có thể xuất hiện thêm nhiều đôi chân khác.

precious metals

Nhiều nhà phân tích đưa ra sự so sánh giữa thị trường hiện tại và năm 2007- thời điểm giá hàng hóa tăng vọt trong một thị trường tăng trưởng mạnh mẽ chưa từng nhìn thấy trước đó. Đà tăng chỉ thực sự chấm dứt vào tháng 9/2011 khi vàng chạm mức cao mọi thời đại ở $1,900/ounce.

Các nhà phân tích tại Paradigm Capital nhận xét rằng “một chu kỳ tăng giá mới đã bắt đầu hình thành trên thị trường vàng, dự đoán chu kỳ tăng giá “chuẩn” này sẽ đưa chúng ta đến vùng $1,800/ounce trong vòng 3-4 năm tới.” Một số nhà phân tích khác kỳ vọng quý kim leo lên vùng $3,000 .

Cho dù điều này có trở thành hiện thực hay không, rõ ràng là tình cảm dành cho kim loại quý đã thay đổi đáng kể khi mà hàng tá những động lực mới đã xuất hiện. Nhu cầu vàng trên thế giới từ đó cũng đi lên mạnh mẽ.

Vàng miếng Bonanza

Sự thay đổi này đã khuyến khích nhu cầu nhiên liệu cho bạc và vàng xu American Eagle tăng cao. Doanh thu đầy khích lệ mới đây đã vượt xa mức đáy cuối năm 2015 và tiếp tục mạnh lên cả khi giá vàng thiết lập đà tăng mạnh nhất trong vòng 30 năm qua. Nhiều đồng xu được bán ngay sau vài phút xuất hiện. Cụ thể, doanh thu tháng Tư đã tăng gần 180% so với tháng Ba và 257% so với cùng kỳ năm 2015. Tiền xu bạc cũng đang di chuyển nhanh sau khi chạm doạnh thu kỷ lục mọi thời đại là 44,8 triệu ounce trong năm 2015.

Gold demand

Tình yêu dành cho vàng vật chất tại Canada cũng bất ngờ tăng mạnh. Trong báo cáo quý III năm 2015 của mình, Royal Canadian Mint đưa ra doanh số bán vàng kỷ lục nhờ đồng USD Canada suy yếu so với đồng bạc xanh, khiến kim loại vàng hấp dẫn hơn đối với người mua tại đây.

Gold prices

Và không chỉ mỗi người dân Canada đang mua vàng. Trong quý thứ ba, đồng tiền xu Mint Canada đã được vận chuyển đến 12 quốc gia khác nhau trên thế giới- tăng so với 9 quốc gia trong cùng kỳ năm ngoái.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login