Nhu cầu vàng tại Trung Quốc có thể tăng lên mức kỷ lục

By on 27/10/2015

Theo số liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới ban hành trong tháng Tám, nhu cầu tiêu dùng tại Trung Quốc đạt tổng cộng 973,6 tấn trong năm ngoái và chạm ngưỡng 497,3 tấn trong nửa đầu của năm 2015.

images19

Lượng tiêu thụ vàng tại Trung Quốc đại lục có thể bằng hoặc vượt quá mức kỷ lục trong năm 2013 sau khi cơn khủng hoảng tài chính và sự mất giá của đồng nhân dân tệ làm gia tăng sức hấp dẫn của kim loại quý- Hiệp hội Vàng và Bạc Trung Quốc cho biết. Theo họ, rất có thể thị trường cũng sẽ chứng kiến doanh số nữ trang tăng vọt tại Hồng Kông.

Lực mua vàng tại Trung Quốc đại lục leo cao sau khi thị trường chứng khoán chao đảo và đồng nội tệ bị hạ giá mạnh-  Haywood Cheung, Chủ tịch Ủy ban giám sát vàng cho hay. Ông cũng cho biết nhu cầu tại Hồng Kông có thể mở rộng 25% sau khi gần như không điều chỉnh suốt 6 tháng đầu năm.

Có thể thấy, giá vàng đang đi xuống trong năm 2015 sau 2 năm trượt giảm liên tiếp bởi triển vọng gia tăng lãi suất tại Mỹ. Bước giảm trong năm 2013- thời điểm giá vàng mất tới 28%- đã kích thích lực mua tăng cao khắp châu Á và lực mua trong năm 2015 này cũng đang diễn biến khá tốt, thậm chí có thể vượt qua con số của năm 2013- ông Cheung chia sẻ.

Năm nay, đồng Nhân dân tệ đã giảm giá suốt trong quý ba nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của quốc gia trong khi các nhà hoạch định chính sách cũng phải áp dụng nhiều biện pháp để ngăn chặn đà tháo chạy ồ ạt trên thị trường chứng khoán.

Yêu thích vàng

“Các nhà đầu tư vẫn rất yêu thích vàng bởi vì họ không có nhiều sự lựa chọn đầu tư“- ông Cheung cho biết và trích dẫn ước tính của các thành viên của xã hội, trong đó bao gồm một trong số chuỗi kinh doanh đồ trang sức  lớn nhất thế giới Chow Tai Fook Jewellery Group Ltd và Chow Sang Sang Holdings International Ltd.  “Nhìn chung, họ không có cảm giác lo lắng về khả năng biến động giá tại thời điểm này.

Hiện giá vàng giao ngay không nhiều thay đổi khi tiếp tục giao dịch quanh mức $1,164/oz ounce vào lúc 03:34 tại Hồng Kông. Có thể thấy, thị trường đã liên tục chao đảo giữa đà tăng và đà giảm trong năm nay. Các nhà đầu tư đang cân nhắc triển vọng tăng lãi suất đầu tiên của Mỹ kể từ năm 2006. Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ có phiên họp chính sách trong tuần này và một lần nữa vào tháng Mười Hai.

Theo số liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới ban hành trong tháng Tám, nhu cầu tiêu dùng tại Trung Quốc đạt tổng cộng 973,6 tấn trong năm ngoái và chạm ngưỡng 497,3 tấn trong nửa đầu của năm 2015. Tại Hong Kong, nhu cầu năm 2014 là 61,4 tấn và đạt mốc 24,8 tấn kể từ giữa tháng Giêng cho tới tháng Sáu. Vào tháng 2/2014, các nhóm tài trợ sản xuất ước tính nhu cầu tiêu dùng tại Trung Quốc đạt 1.066 tấn.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login