Nhu cầu vàng của Trung Quốc giảm trong quý I/2014

By on 23/06/2014

So với quý I/2013 nhu cầu đầu tư vàng thỏi và vàng miếng giảm 44% nhưng nhu cầu vàng trang sức tăng mạnh, trên 33%.

Tuy nhu cầu vàng của Trung Quốc gần đây đã giảm so với năm ngoái song Hiệp hội vàng Trung Quốc vẫn dự đoán lĩnh vực tư nhân của nước này sẽ tiêu thụ hơn 1.000 tấn trong năm nay.

Xin Song, chủ tịch Hiệp hội, cho biết, so với năm ngoái nhu cầu vàng hiện tại của Trung Quốc tương đối yếu khi các nhà đầu tư lo ngại về việc giá sẽ giảm hơn nữa.

Lời bình luận của ông Song về thị trường vàng Trung Quốc đưa ra vào ngày khi giá kim loại quý này tăng hơn 3% lên gần mức cao nhất trong 9 tuần qua, trên mức tâm lý 1.300 USD.

Một số nhà phân tích cho biết họ đang chờ đợi xem liệu động thái mới nhất này có giúp làm tăng nhu cầu của các nhà đầu tư hay không.

Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trên thị trường vàng kể từ tháng 4/2013 sau khi giá giảm mạnh nhất trong 30 năm qua. Các nhà phân tích cho biết nhu cầu vật chất trên toàn châu Á đã giúp củng cố giá vàng ở 1.200 USD/ounce.

Theo số liệu của Hiệp hội vàng Trung Quốc, năm ngoái, Trung Quốc đã vượt qua Ấn Độ để trở thành nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới khi nhu cầu tăng 41% lên 1.176 tấn.

Nhu cầu vàng năm nay vẫn tương đối ổn định, chỉ tăng nhẹ 0,8% trong quý I/2014 so với năm 2013. Theo Hiệp hội vàng Trung Quốc, nhu cầu đầu tư vàng thỏi và vàng miếng giảm 44% so với quý I/2013; tuy nhiên, sự sụt giảm này được bù đắp bằng nhu cầu vàng trang sức tăng mạnh, tăng trên 33% so với quý I/2013.

Ông Song cho biết thêm hiệp hội vàng Trung Quốc sẽ công bố số liệu quý II vào tháng 7.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login