Nhu cầu giảm, một dấu hiệu của sự thiếu quan tâm đến vàng?

By on 08/09/2014

Nhu cầu vàng ở Ấn Độ tiếp tục giảm trong quý cuối cùng của năm bởi việc chính phủ tiếp tục áp dụng các hạn chế nhập khẩu vàng tại chỗ của mình.

Với mối quan hệ nghịch đảo giữa đồng đô la Mỹ và giá vàng, đồng USD mạnh đã gây áp lực lên giá vàng trong những tuần gần đây. Điều này đã khiến nhiều người đặt câu hỏi rằng có phải vàng đang hoạt động như một loại tài sản bị bỏ rơi và liệu Ấn Độ, với sự xuất hiện các lựa chọn đầu tư khác như chứng khoán và bất động sản, sẽ chứng kiến sự quan tâm yếu ớt của người dân đối với kim loại quý?!

Nhu cầu vàng ở Ấn Độ tiếp tục giảm trong quý cuối cùng của năm bởi việc chính phủ tiếp tục áp dụng các hạn chế nhập khẩu vàng tại chỗ của mình.

Có thể là quá sớm để thị trường từ bỏ mối quan hệ giữa Ấn Độ đối với vàng mặc dù kim quý này đã giảm khoảng 5% trong năm dương lịch hiện tại. Vàng đóng cửa tuần trước ngày 5/9 tại Rs.27,300 mỗi 10 gram.

“Trong quý vừa qua, các nhà đầu tư đã bán vàng và đầu tư vào cổ phiếu với một thị trường chứng khoán đang bùng nổ!”, dẫn quan điểm ông Suresh Hundia, Chủ tịch danh dự của Hiệp hội Vàng trang sức Ấn Độ trong cuộc trò chuyện với báo The Hindu.

Ông nói: “Chúng ta sẽ phải chờ đợi và xem lực cầu vàng trong vài tuần tiếp theo khi mua lễ hội bắt đầu đến, trong khi tình hình địa chính trị quốc tế chắc chắn đã hạ nhiệt!”.

Trong quý cuối cùng của năm dương lịch, thị trường thường thấy một sự đột biến trong nhu cầu vàng với sự khởi đầu của lễ Dussera và mùa cưới trong tháng Mười Hai. Tuy nhiên, mức giá thấp hơn có xu hướng khuyến khích người dân mua vàng ở Ấn Độ.

“Vàng hiện đang được giao dịch ở ngưỡng thấp và hấp dẫn đối với động thái bắt đáy!”, Nitin Nachnani, nhà phân tích của Geojit Comtrade một hãng kinh doanh hàng hóa, cho biết. Ông cảm thấy mức giá hiện tại của vàng ở khoảng $1240-1250/oz và Rs.27,300 mỗi 10 gram là mức hỗ trợ và đã được thử nghiệm nhiều lần nhưng không bị vi phạm.

Bên cạnh đó, ông Nachnani cho biết: “SPDR Gold Trust, một trong số các quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới, đã tích lũy được một số vàng tại thị trường yếu và dự kiến sẽ mua rất nhiều ở mức $1300/oz bởi nó phát đi xu hướng tăng.”

Phí bảo hiểm vàng, đã đi xuống đến mức không đáng kể, bây giờ là ở ngưỡng 7-8 USD một ounce, theo ông Hundia. Ông cảm thấy giá vàng trong nước có thể dao động từ Rs.26,500 và Rs.28,500 mỗi 10 gram cho đến lễ Diwali. “Có thể có một sự gia tăng đột biến lượng mua vào vàng trong mùa lễ hội và tiếp tục với mùa cưới, nhưng thời gian sẽ cho chúng ta biết!” ông Hundia cho biết.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login