NHTW Singapore: Thương mại sụt giảm đe dọa kinh tế toàn cầu

By on 15/09/2016

Tăng trưởng trong thương mại quốc tế đang kéo tụt thu nhập toàn cầu lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ, tạo nên những sự không chắc chắn cho nền kinh tế thế giới, giám đốc Ngân hàng trung ương Singapore Ravi Menon cho biết hôm thứ Năm.

trade-international-shows-across-globe-world-meaning-export-trading-44993218

“Tôi không biết liệu đó có phải là một điểm lóe lên trong ngắn hạn khi nói về các dữ liệu … hay đây là biểu hiện của một cái gì đó thuộc cơ cấu. Và một điều đáng chú ý là nó liên quan tới châu Á”, Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan tiền tệ Singapore (Monetary Authority of Singapore), cho biết tại một buổi hội thảo do Viện Milken tại Singapore tổ chức.

“Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới của sự không chắc chắn?”, Menon truy vấn, nhấn mạnh những lo ngại của các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đối với mức độ của sự suy giảm về nhu cầu trên toàn thế giới.

Tổ chức Thương mại Thế giới WTO vào tháng 7 dự báo tăng trưởng thương mại chậm chạp trong quý III năm 2016 kèm theo công bố của một phong vũ biểu thương mại hàng quý lần đầu tiên.

Dự báo của WTO vào tháng 4 nhận định giá trị thương mại hàng hóa toàn cầu sẽ tăng trưởng 2,8% trong năm nay, thấp hơn so với dự báo trước đó là 3,9%.

Tăng trưởng thương mại toàn cầu đạt mức trung bình 5% kể từ năm 1990, nhưng đã không vượt mốc 3% kể từ năm 2011.

Triển vọng thương mại Singapore nói riêng, không bao gồm xuất khẩu dầu mỏ trong nước, dự kiến sẽ giảm xuống mức 3% trong năm 2016 so với mốc 4% trong năm ngoái.

 

Menon nói rằng những lo lắng khác dành cho châu Á là sự tăng trưởng ảm đạm của các khoản đầu tư tư nhân ở Hoa Kỳ, nhấn mạnh bằng cọc tiền mặt khổng lồ không được đầu tư bởi công ty.

Báo cáo Investors Service của Moody đầu năm nay cho biết công ty phi tài chính tại Hoa Kỳ đã nắm giữ 1,68 nghìn tỷ USD tiền mặt vào cuối năm 2015, tăng 1,8% so với 1,65 nghìn tỷ USD năm trước đó.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login