Nhóm tiêu dùng dẫn dắt đà tăng trên thị trường chứng khoán châu Á

By on 25/03/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 25/3, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, với chỉ số chuẩn khu vực mở rộng ngưỡng cao 6 tháng, dẫn dầu là nhóm cổ phiếu tiêu dùng và nguyên vật liệu.

Cập nhật lúc 9:03 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,2% giá trị, chạm mốc 148,98 điểm.

Tính tới chốt phiên giao dịch hôm qua 24/3, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã tăng 7,8% trong năm nay, đẩy định giá cổ phiếu trên thị trường lên mức 15 lần lợi nhuận ước tính, mức cao nhất kể từ tháng 5/2010. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn nhiều mức 17,7 lần của chỉ số Standard & Poor’s 500.

“Vấn đề lợi nhuận và định giá thị trường hiện nay khá đáng lo ngại và đó chính là lí do vì sao tôi nhìn thấy sự rủi ro trên thị trường!”, dẫn lời chiến lược gia Evan Lucas của hãng IG Ltd.

Ông nhận định: “Tuy nhiên, các yếu tố động lực thị trường rõ ràng vẫn đang nói cho chúng ta biết bước đi tiếp theo của thị trường là khả quan.”

Xét các thị trường lớn trong khu vực, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,3% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc khởi sắc 0,2% giá trị. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand giảm 0,1%.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc biến động nhẹ sau số liệu điều chỉnh tăng trưởng kinh tế quý IV năm ngoái giảm xuống 0,3% so với 3 tháng trước đó, thấp hơn dự báo ban đầu là 0,4% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login