NHNN thừa tới 18.000 lượng vàng phiên sáng nay

By on 13/06/2013

Đây là phiên thứ 5 liên tiếp lực cầu của doanh nghiệp xuống thấp khiến vàng đấu thầu của NHNN bị thừa nhiều.

Theo VnExpress, trong phiên đấu thầu sáng nay Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chỉ bán được 8.000 lượng vàng trong tổng số 26.000 lượng vàng chào bán. Giá trúng thầu bằng với giá sàn 40,83 triệu đồng/lượng.

Như vậy, trong phiên đấu thầu hôm nay, NHNN dư tới 18.000 lượng vàng. Đây là phiên thứ 5 liên tiếp lực cầu của doanh nghiệp xuống thấp khiến vàng đấu thầu của NHNN bị thừa nhiều.

Sau phiên đấu thầu đầu tiên tổ chức hồi cuối tháng 3 mang tính chất thăm dò thị trường, thì đây là phiên có lượng bán ra thấp nhất của NHNN.

Sau 19 phiên đấu thầu, hiện NHNN đã cung ra thị trường 490.200 lượng vàng, tương đương khoảng 18,8 tấn vàng.

Lực mua của các đơn vị giảm dần trong các phiên gần đây, cộng thêm việc giá trúng thầu liên tiếp giảm và xuống sát với giá sàn Ngân hàng Nhà nước công bố được cho là do các ngân hàng đã dần tất toán hết số dư nợ vàng.

Theo thông tin trước đó, Ngân hàng Nhà nước dự kiến bán ra tổng cộng khoảng 20 tấn vàng, với phần lớn nhằm đáp ứng nhu cầu tất toán của các tổ chức tín dụng. Sau ngày 30/6, nếu thị trường còn nhu cầu, cơ quan này sẽ tiếp tục bán vàng ra, cho đến khi cung đã đáp ứng được cầu.

Theo Danviet.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login