NHNN bán gần hết 40.000 lượng vàng phiên hôm nay

By on 18/04/2013

Sau 9 phiên đấu thầu liên tiếp tính từ cuối tháng 3, NHNN đã bán ra thị trường khoảng 10 tấn vàng.

Theo tin từ VnExpress, phiên đấu thầu vàng lần thứ 9 sáng nay (18/4), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bán được 39.800 lượng vàng cho 14 tổ chức tín dụng và doanh nghiệp với giá trúng thầu 40,73 – 40,85 triệu đồng/lượng.

Mức giá sàn công bố ngày hôm nay là 40,6 triệu đồng/lượng, cao hơn so với phiên hôm qua.

Phiên đấu thầu ngày hôm nay, NHNN chỉ dư khoảng 200 lượng vàng trong tổng số 40.000 lượng (khoảng 1,5 tấn vàng) chào bán.

Như vậy, sau 9 phiên đấu thầu liên tiếp tính từ cuối tháng 3, NHNN đã bán ra thị trường 263.400 lượng vàng, tương đương khoảng 10 tấn vàng. Trước đó, theo TBKTSG, NHNN đã dập khoảng 10 tấn vàng để phục vụ việc đấu thầu này.

Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank hôm nay là 20.925 đồng/USD, giá vàng trong nước đã cao hơn thế giới tới 7 triệu đồng/lượng – lập kỷ lục mới.

Trước đó, trả lời câu hỏi ai là người đang được lợi qua việc giá vàng chênh lệch, vị đại diện NHNH khẳng định bản thân người dân nếu không chạy theo mục đích đầu cơ thì đều không ảnh hưởng gì. Còn NHNN nếu có bán được vàng giá bao nhiêu thì cũng đưa về cho ngân sách quốc gia chứ không hề có vụ lợi nào khác.

Theo lãnh đạo NHNN, việc đấu thầu vàng nhằm bình ổn thị trường chứ không nhằm bình ổn giá vàng.

Bên cạnh đó, một trong các mục tiêu khi Ngân hàng Nhà nước tham gia thị trường này là nhằm rút ngắn khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới. Tuy nhiên, với diễn biến như hiện tại, mục tiêu của Ngân hàng Nhà nước dường như vẫn chưa có kết quả khả quan.

Theo Gafin.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

3 Comments

 1. hôho6ho6

  18/04/2013 at 6:26 pm

  tại sao giá vàng lại trong nước lại chênh lệch quá lớn như vậy? Vậy thì làm cách nào mà ông QLTTNN có thể kéo được giá vàng trong nước sát giá thế giới được. Xem ra chỉ là những lời nói chém gió mà thôi!!

 2. Anhsgbuoitrua@yahoo.

  18/04/2013 at 8:28 pm

  Ko the tin loi noi cua thong doc ngan hang nn duoc nua roi!!!
  Ong hua se rut ngan khoang cach giua gia vang trong nuoc voi gia vang the gioi de nguoi dan co co hoi tiep can duoc gia vang re, nhung nguoc lai, khi nhnn doc quyen quan ly va tham gia thi truong vang thi khoang cach gia vang trong nuoc va the gioi cach xa hon.!!!???
  Ong thong doc ngan hang nen tu chuc som thi con danh du!!!????

  • Phuong van

   19/04/2013 at 2:08 pm

   Luc trứơc,khi nhnn chua binh on gia thi khoang cach chenh lech gia vang trong nước voi gia vang the gioi con khong xa nhu bay gio,tha cu de thi trường tu dieu chinh theo gia the gioi thi co le gia vang trong nước da giam hon va su chenh lech khong cach xa nhu hien tai,các vi noi La se kheo gia vang trong nước ve sát gia the gioi,Nhung khoang cach ấy gio cang dan xa hon nhieu,thi các vi lai noi binh on thi trường Chu khong binh on gia,muon noi xuoi noi ngược gi cung duoc,noi thi rất gioi Nhung chang lam duoc gi ca,tóm lai chi thay các vi loi Chu người dan chang duoc Hương Cai loi nao ca

You must be logged in to post a comment Login