Nhiều tin tốt từ thị trường vàng quan trọng thế giới

By on 14/05/2015
1-gold-PMT

Tin tốt từ thị trường Ấn Độ

Nhiều thông tin mới trên thị trường vàng quan trọng nhất thế giới – Ấn Độ- vào lúc này. Với nhu cầu khá mạnh, Ấn Độ đang hỗ trợ phần nào cho giá vàng toàn cầu.

Thông tin từ báo chí địa phương, nhập khẩu vàng tháng 4 tại đây vẫn ở mức ổn định. Các “nguồn tin thương mại” cho hay tổng nhập khẩu tháng 4 ước tính vào khoảng 90 tấn– tăng 55% so với mốc 58 tấn mà người Ấn Độ đã mua vào trong tháng Tư năm 2014.

Diễn biến khả quan xuất hiện sau con số nhập khẩu lớn 121.8 tấn đã có trong tháng 3.

Tất cả điều này chứng tỏ rằng các biện pháp nới lỏng quy định nhập khẩu vàng mới được áp dụng tại Ấn Độ đã tỏ ra có hiệu lực. Thật vậy, nguồn tin mà báo chí trích dẫn cho thấy việc loại bỏ quy tắc “80:20” đã kích thích tốt lực mua trong những tháng gần đây.

Bên cạnh đó, số liệu tháng 4 cũng được thúc đẩy nhờ mùa hôn nhân trong nước.

Với con số 90 tấn vàng nhập khẩu hồi tháng Tư, Ấn Độ đang trên đà vượt qua ngưỡng cũ đã thiết lập trong năm ngoái. Rất nhiều lô hàng cập bến trong năm 2014 với tổng lượng nhập khẩu vàng tại đây đạt 900 tấn.

Rõ ràng, tất cả những điều này đều là thông tin tuyệt vời cho giá vàng. Lực mua ổn định này có thể đóng một vai trò lớn trong việc giữ giá vàng thế giới ổn định xung quanh $1,200/ounce trong khoảng thời gian này.

Tất nhiên, vẫn còn một số rủi ro cho thị trường. Đáng chú ý nhất kế hoạch gần đây của chính phủ Ấn Độ về việc cắt giảm nhập khẩu bằng cách cung cấp các đề án huy động vàng cá nhân của công dân.

Mặc dù vậy, vào thời điểm này, Ấn Độ đã trở lại là một người chơi quan trọng trên sân. Hãy theo dõi sát sao tất cả những diễn biến xung quanh thị trường nhập khẩu vàng quan trọng này.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login