Nhiều khả năng vàng sẽ kiểm tra lại các mức thấp gần đây

By on 31/03/2015

Những thông tin kinh tế lớn nhất tháng sẽ sớm được công bố và nhiều khả năng biến động trên thị trường vàng sẽ tăng vọt.

Tuy nhiên, trước khi mọi thứ diễn ra, chúng ta hãy cùng khảo nghiệm lại sự dịch chuyển của các yếu tố kĩ thuật có thể khiến vàng kiểm tra lại các mức thấp gần đây.

XAU/USD Daily Chart

Biểu đồ vàng (XAU/USD) hàng ngày

Vàng đã một lần nữa kiểm tra lại mức thấp quanh $1140 thời gian gần đây do đồng USD ngày càng mạnh lên trên thị trường tiền tệ và khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sớm nâng lãi suất đã kích hoạt đà bán tháo quý kim. Sự hồi phục của thị trường từ vùng hỗ trợ này một lần nữa khẳng định mức thấp $1140 là một ngưỡng hỗ trợ rất tốt của thị trường và khó lòng bị phá vỡ. Điều đó cũng dẫn đến một ý niệm rằng, nếu vùng hỗ trợ mạnh bị phá vỡ, vàng sẽ giảm sâu, và sâu hơn nữa. Mặc dù vậy, các nhà phân tích không hề kì vọng ngưỡng hỗ trợ chính của thị trường bị phá vỡ quá sớm, có lẽ khi Fed bắt đầu tăng lãi suất, thị trường giá xuống sẽ tấn công vào mức giá hỗ trợ chính $1140 này.

Fed hiện đang phát đi những tín hiệu chưa rõ ràng về thời điểm họ sẽ bắt đầu động thái lãi suất, do vậy, vàng bám vào hỗ trợ đó mà tăng lên. Các vụ đánh bom vào phiến quân ở Yemen bởi một liên minh do Saudi Arabia đứng đầu cũng đã cung cấp hỗ trợ cho vàng bởi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn nơi kim loại quý. Nguyên nhân này đã tạo nên cú bứt phá của vàng từ mức 50% Fibonacci retracement nhưng dừng lại với đà bán ra tại mốc kháng cự là ngưỡng kĩ thuật 38%. Vàng hiện đang sử dụng mức 23,6% được coi là hỗ trợ phổ biến tại $1180.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã thoái lui khỏi vùng quá mua, nhưng vẫn còn ở mức rất cao, cho thấy đà giảm của thị trường vẫn tiếp tục kéo dài. Vàng đã đi theo xu hướng tương đối không biến động gian gần đây với các biểu đồ hàng ngày ghi nhận 8 nến tăng giá liên tục, và hiện nay là 3 nến liên tiếp giảm. Vì thị trường ở trạng thái không quá biến động, do đó vàng khó có thể chuyển mình (ít nhất là cho đến cuối tuần). Điều này có thể dẫn chúng ta đến một đột phá của vùng hỗ trợ tại mức Fib 23,6%.

XAU/USD 4 Hourly Chart

Biểu đồ vàng (XAU/USD) 4h

Cách tốt nhất để tham gia vào thị trường lúc này là thiết lập một trạng thái dừng ngay dưới vùng hỗ trợ tại mức 23,6%. Điều này sẽ bắt kịp với động lực thị trường với bất kỳ xu hướng đột phá nào đẩy giá thấp hơn. Hãy tìm kiếm mục tiêu đầu tiên ở mức hỗ trợ $1164,47 với mục tiêu thứ hai chỉ nhỉnh hơn đôi chút trên mức thấp gần đây tại $1147,08. Nếu chúng ta nhìn thấy vùng 23,6% được bảo toàn, giá sẽ hình thành xu hướng đảo ngược và tiếp cận lại các kháng cự $1192,67; $1207,58 và sau đó là $1222,17.

Việc thiết lập trạng thái giao dịch này có thể hoàn toàn bị xóa sạch bởi các biến động dự kiến xuất hiện hôm thứ Sáu khi các số liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được công bố, vì vậy cần quan tâm và bảo vệ chúng. Thị trường đã liên tục nhìn thấy trên 200.000 việc làm mới hàng tháng được tạo ra tại Mỹ, và kết quả trong tháng này nhiều khả năng sẽ không có sự khác biệt. Vàng chắc chắn sẽ lao dốc nếu con số đưa ra là mạnh mẽ. Fed sẽ xem những dữ liệu kinh tế một cách liên tục nhằm căn cứ quyết định nâng lãi suất, bao gồm chỉ số số lượng, và bảng lương. Một báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tăng trưởng ổn định sẽ là căn cứ quan trọng để lãi suất sớm tăng.

Vàng có thể chứng kiến trạng thái đột phá tại ngưỡng hỗ trợ $1180 và 23,6% Fibonacci retracement để nhắm mục tiêu là mức thấp hiện tại. Hãy cân nhắc kĩ biến động của thị trường vào cuối tuần khi bảng lương phi nông nghiệp được công bố.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login