Nhiều con số cho thấy nền kinh tế đang ngập lụt…Sẽ có một cuộc sụp đổ tiếp theo?

By on 27/02/2015

Nền kinh tế thế giới dường như đang muốn nổ tung.

Giới đầu tư tin rằng nền kinh tế Trung Quốc đang phát đi những tín hiệu báo động đầy nguy hiểm, tuy nhiên, dữ liệu kinh tế của họ lại cho thấy một bức tranh hoàn toàn khác.

Nhiều người nhận định GDP của Trung Quốc chỉ là những con số mang tính viễn tưởng. Vậy mà tại sao các quan chức Chính phủ nước này thậm chí vẫn thừa nhận nó! Trở lại năm 2007, không riêng gì Phó Thủ tướng Lý Khắc Cường thừa nhận với đại sứ Mỹ tại Trung Quốc rằng tất cả dữ liệu của Trung Quốc, ngoài con số tiêu thụ điện, vận tải đường sắt và cho vay của khối ngân hàng, thì những dữ liệu còn lại đều là thứ chỉ dành cho “tham khảo”.

Theo RBS Economics, hoạt động vận tải đường sắt tại quốc gia này đang đi xuống với tốc độ nhanh chưa từng thấy kể từ thời khủng hoảng tài chính châu Á. Nền kinh tế thứ 2 thế giới này rõ ràng đang đối mặt với khả năng sụp đổ nhanh hơn nhiều so với những gì mà họ đã trải qua trong năm 2008.

Châu Âu cũng chẳng khá khẩm hơn khi ông Mario Draghi thừa nhận trước Nghị viện EU rằng ECB chỉ có một công cụ bên cạnh mình: đó là QE. Ngoại trừ nó ra, họ không còn thứ gì trong hộp công cụ.

Và mặc dù đã tuyên bố nới lỏng tiền tệ một vài tháng trước đây, châu Âu đang chòng chành nghiêng về phía giảm phát. Các ngân hàng Hy Lạp chao đảo trong khi Ukraine nhanh chóng đối mặt với tình trạng siêu lạm phát.

Đồng Euro đã rơi xuống ngưỡng hỗ trợ quan trọng và có khả năng đứng DƯỚI mức ngang bằng so với đồng đô la Mỹ.

Tại Mỹ, đúng như chuyên gia Albert Edwards tại Societe General nhận định, doanh thu và lợi nhuận của các công ty Mỹ ngày càng khiêm tốn hơn. Đà tăng của đồng USD tác động tới lợi nhuận trên tất cả các lĩnh vực chứ không riêng gì lĩnh vực năng lượng.

Chứng khoán cũng được thiết lập cho một khả năng sụp đổ tuyệt đối. Chúng được định giá ở mức hoản hảo kinh tế và thực tế là nền kinh tế đang sẵn sàng bùng nổ.

Và hệ thống cũng mỏng manh giống như hồi năm 2008.

Nợ công ty trở lại mức đỉnh năm 2007.

Mua lại cổ phiếu trở lại mức đỉnh năm 2007.

Đặt cược tăng của giới đầu tư tương đương mức đỉnh năm 2007.

Nợ ký quỹ (tiền vay để mua cổ phiếu) đứng ở mức đỉnh của năm 2007.

Thị trường cho vay đòn bẩy đang nhấp nháy tín hiệu cảnh báo.

Nội bộ công ty bán phá giá cổ phiếu với tốc độ lớn chưa từng thấy kể từ khi bùng nổ bong bóng công nghệ.

Nhiều thông tin đầu tư cảnh báo về một vụ sụp đổ sắp tới.

Sự tự tin của giới đầu tư rơi xuống mức thấp kỷ lục (chỉ số The Fear Index)

Rất có thể nền kinh tế năm nay sẽ đi xuống giống như 6 năm về trước. Đây chính là thời điểm để chúng ta chuẩn bị cho một sự sụp đổ lớn sắp tới xuất hiện.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login