Nhiều chuyên gia vẫn lạc quan về vàng

By on 20/05/2016

Bước hồi phục từ mức đáy 3 tuần đã không thể duy trì, vàng lại tiếp tục mở rộng đà giảm sâu hơn khi đồng dollar gia tăng sức mạnh.

images12

Hiện vàng giao ngay đang giảm 0.11%, xuống còn 1254.67 sau khi chạm mức cao trong ngày là 1257.90. Hôm qua, thị trường chính thức chạm mức đáy 3 tuần trong bối cảnh đồng dollar duy trì sức mạnh so với hầu hết các đồng tiền mạnh khác.

Có thể thấy, sức hấp dẫn của đồng bạc xanh được củng cố khi mà ngày càng có nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào động thái điều chỉnh lãi suất vào tháng tới của FED, đặc biệt là sau khi đón nhận báo cáo biên bản FOMC khá “diều hầu” trong tuần này.

Ngoài ra, bước hồi phục nhỏ trên thị trường chứng khoán châu Á cũng phần nào nhấn chìm tình yêu mà giới đầu tư đã dành cho vàng suốt thời gian qua.

Tính trong cả tuần, kim loại này đã để mất 1.4% và hướng tuần tuần giảm giá mạnh nhất kể từ ngày 25/3.

Bất chấp bước giảm của vàng, một số chuyên gia phân tích vẫn kỳ vọng vào triển vọng tương sáng của kim loại quý.

Adam Koos, chủ tịch Libertas Wealth Management Group cho hay ông thấy sốc khi nhìn thấy khả năng tăng lãi suất vào tháng Sáu.

“Vẫn còn quá nhiều rủi ro trên thị trường chứng khoán. Tôi có thể sẽ mua vào khi giá xuống bởi vì tôi không cho rằng vàng sẽ giảm xuống dưới $1,115, thậm chí cả khi đón nhận những bình luận diều hâu của FED”- ông Koos nói.

Michael Armbruster, người sáng lập Altavest cho rằng thị trường đừng quá lo lắng về diễn biến trong ngắn hạn.

“Với tỷ lệ lãi suất thấp, tiền tệ trên toàn thế giới đang trượt giảm bởi các chính sách nới lỏng của ngân hàng trung ương. Đồng tiền Trung Quốc vẫn bị định giá thấp và nhiều khả năng sẽ còn thấp hơn nữa. Do vậy, bức tranh toàn cảnh vẫn chưa có gì thay đổi, trừ khi FED tăng lãi suất thêm 100 điểm so với hiện tại”- ông nhấn mạnh.

Hôm nay, không có nhiều thông tin kinh tế quan trọng được công bố, do đó, giới đầu tư tập trung nhiều vào tâm lý thị trường chứng khoán và dầu mỏ. Phát biểu của quan chức FED, ông Tarullo cũng sẽ được phát đi vào tối nay.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý đang đối diện với ngưỡng kháng cự 1260 (20-DMA) và 1267.40 (10-DMA).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1250 (mốc tâm lý), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường lui về 1243.81 (mức thấp 19/5).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login