Nhiều chuyên gia bi quan về thị trường vàng

By on 21/12/2012

Trong khi Manoj Kumar Jain không kỳ vọng vào đà tăng của vàng trong 1-2 tháng tới, Kunal Shah thừa nhận ông không nghĩ thị trường vàng sẽ diễn biến tích cực ít nhất là 2 quý đầu năm 2013.

Khi đặt câu hỏi cho Kunal Shah- Giám đốc Commodity Research tại Nirmal Bang và Manoj Kumar Jain- Chủ tịch Commodity & Forex Business tại India Nivesh Commodities, chúng tôi đã nhận được những câu trả lời khá thú vị.

Trong khi Manoj Kumar Jain không tin tưởng vào đà tăng của vàng trong 1-2 tháng tới, Kunal Shah còn bi quan hơn khi cho rằng thị trường vàng sẽ diễn biến tiêu cực ít nhất là 2 quý đầu năm 2013.

Kunal Shah cho biết “Bạn có thể thấy S&P vừa nâng mức độ tín nhiệm nợ của Hy Lạp…đây là một thông tin xấu đối với giá vàng. Tất cả những người dự đoán về nguy cơ sụp đổ một phần của khối đồng tiền chung đều đã mua vàng.”

Mới đây, Standard & Poor’s- một trong số những tổ chức đánh giá tín nhiệm nợ uy tín thế giới- đã nâng tín nhiệm nợ của Hy Lạp lên 6 bậc, tuy nhiên, vẫn duy trì vị thế trái phiếu của nước này ở mức “xấu”.

Trong khi gói QE4, lực mua của các quỹ ETF và chính sách nới lỏng tiền tệ của Nhật đã giúp giá vàng không rớt sâu thì triển vọng khả quan về nền kinh tế thế giới lại kìm chân quý kim đi lên.

“Trong vòng 2 quý tới, trong trường hợp có thể tăng, giá vàng cũng chỉ có thể leo lên vùng $1750. Ngược lại, nếu giảm, thị trường có thể trượt sâu về vùng $1625”- Kunal Shah nói thêm. “Nhìn chung, tôi nghiêng về xu hướng giảm nhiều hơn.”

Rất phấn khởi khi nói tới Obama, Kunal cho rằng vấn đề vách đá tài khóa sẽ được giải quyết trước Giáng sinh. Theo ông, các nền kinh tế mới nổi, đặc biệt là Trung Quốc, đang tăng trưởng tốt trong khi các quốc gia khác như Hàn Quốc lại theo đuổi bước hồi phục tương đối khả quan.

“Sự ổn định đang dần quay trở lại..”- ông kết luận.

Trong khi đó,  Manoj Kumar Jain lại không đặt kỳ vọng vào đà tăng của vàng trong vòng 2 tháng tới. “Vàng đang đối mặt với ngưỡng cản $1700 và chốt tuần ở ngưỡng $1660, giá vàng có thể chìm sâu về vùng $1600.”- ông nói. “Tại Ấn Độ, điều đó có nghĩa là thị trường đóng cửa với mức giá Rs.30850 và nhiều khả năng sẽ rơi về ngưỡng Rs.30100. Trong khi đó, ngưỡng cản được kỳ vọng sẽ là Rs.31450.”

Đồng rupee là một yếu tố cần theo dõi bởi nó đóng góp phần lớn vào đà giảm của vàng- ông nói thêm.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login