Nhiều biến động hơn đang chờ vàng phía trước

By on 03/12/2014

Giới đầu tư vàng đã vừa trải qua một thời gian tương đối phấn khích và có vẻ như họ có thể sẽ tiếp tục chứng kiến nhiều sự đột phá của quý kim song hành với các sự kiện kinh tế tuần này.

Thị trường vàng đã chứng kiến giá dao động giữa mức thấp $1140 và $1220 trong hai ngày trước. Cuộc trưng cầu dân ý tại Thụy Sĩ về việc Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ (SNB) sẽ nâng lượng vàng dự trữ lên 20% đã thất bại, khiến cho yếu tố hỗ trợ (trong kì vọng) đã hoàn toàn mất đi. Một thời gian ngắn sau khi dầu tăng giá, vàng cũng tăng trở lại do nhà đầu tư tin rằng giá dầu cao phản ánh kì vọng lạm phát.

Thị trường vàng được đẩy lên cao do áp lực mua đẩy giá tăng trở lại – tạo ra đường xu hướng ngắn hạn. Đây là điều mà thị trường giá xuống đã được chờ đợi, vàng nhanh chóng trở lại mốc $1200 khi thị trường giá lên đuối sức. Chỉ số Stochastic Oscillator cho thấy vàng đang di chuyển vào vùng quá bán và xu hướng tăng lại bị từ chối. Đây cũng có thể là tín hiệu phát đi cho nhà đầu tư biết trạng thái bán là phù hợp.
XAU/USD Daily Chart

Vàng (XAU/USD) biểu đồ ngày

Tuần này là một tuần thị trường sẽ chứng kiến nhiều biến động bởi có khá nhiều các Ngân hàng Trung ương họp bàn về chính sách và qua đó họ bày tỏ quan điểm của mình về triển vọng đối với nền kinh tế. Cuộc họp của Ngân hàng Canada hiện đang diễn ra, thị trường kì vọng rằng họ sẽ duy trì lãi suất ở ngưỡng 1,0%. Chúng ta có thể nhìn thấy một động thái chuyển từ “siêu trung lập” sang một lập trường cứng rắn hơn một chút do nền kinh tế nước này thể hiện tương đối tốt gần đây, tuy nhiên, Thống đốc Poloz có thể phải lưu tâm về vấn đề giá dầu giảm.

Ngày mai, Ngân hàng Anh cũng sẽ công bố lãi suất, được kì vọng duy trì ở ngưỡng 0,5%, tuy nhiên, quyết định này có thể bị lu mời bởi cuộc họp chính sách của Ngân hàng châu Âu ECB. Khá nhiều thành phầm tham gia thị trường cho rằng ông Draghi – chủ tịch ECB sẽ công bố chương trình nới lỏng định lượng QE.

Các số liệu kinh tế Mỹ cần quan tâm sắp tới diễn ra trong tuần này là bảng lương phi nông nghiệp ADP và ISM PMI sản xuất, và sau đó là tỷ lệ thất nghiệp. Thứ Sáu là ngày mà thị trường vàng có thể sẽ chứng kiến nhiều biến động nhất bởi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp được công bố. Đây là sự kiện lớn nhất trong tháng ảnh hưởng tới các thị trường và vàng không là ngoại lệ. Nền kinh tế Mỹ dự kiến tạo thêm 214.000 đến 228.000 việc làm – đó sẽ là một kết quả tốt và hoàn toàn có thể đạt được nếu căn cứ vào sức khỏe của nền kinh tế Mỹ lúc này. Thậm chí, nhiều nhà phân tích thị trường còn bày tỏ rằng họ sẽ không ngạc nhiên nếu chúng ta thấy kết quả còn cao hơn ước lượng này.

Nếu các dữ liệu kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt, đặc biệt là dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp, vàng sẽ quay đầu giảm từ vùng giá hiện tại. Hỗ trợ cho thị trường gia xuống có thể được tìm thấy ở các mốc giá $1191,79; $1174,81 và theo sau đó là $1150,41.

Nếu thị trường dịch chuyển theo xu hướng tăng, giá vàng sẽ tìm đến các kháng cự $1203,75; $1221,21 và sau đó là $1233,89. Tất nhiên, thị trường giá xuống cũng sẽ thiết lập các kháng cự năng động của riêng mình.
XAU/USD 4 Hour Chart

Biểu đồ (XAU/USD) 4h

Sự biến động của thị trường vàng dự kiến sẽ còn kéo dài trong những ngày tới, bám sát các dữ liệu kinh tế. Số liệu kinh tế Mỹ và kết quả cuộc họp chính sách bàn về vấn đề lãi suất sẽ khiến các nhà đầu tư vàng bận rộn.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login