Nhật Bản phát tín hiệu tiếp tục giảm lãi suất

By on 04/03/2016

Theo Bloomberg, Phó thống đốc BOJ Hiroshi Nakaso mới đây cho biết ngân hàng trung ương nước này đang chuẩn bị để có mức lãi suất tiến sâu thêm vào vùng tiêu cực, dù không hành động ngay tức thì.

images14

“Chúng tôi đã thiết kế một chính sách về mặt kỹ thuật cho phép chúng tôi cắt giảm lãi suất sâu hơn”, ông Nakaso nói với các phóng viên ở thành phố Okinawa hôm 3.3 khi nhắc đến chính sách lãi suất -0,1% mà nước này thông qua vào tháng 1 năm nay.

Phó thống đốc BOJ cho hay ông “không thể phát biểu điều gì cụ thể vào lúc này” khi được hỏi về việc lãi suất sẽ đi sâu tới mức nào.

Ông Nakaso, quan chức BOJ được Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bổ nhiệm vào vị trí một trong hai Phó thống đốc dưới quyền Thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda, cũng nói rằng các thị trường tài chính cần thời gian để tiêu hóa những chính sách lãi suất âm chưa từng xuất hiện. Chính sách lãi suất âm ở Nhật Bản có hiệu lực từ ngày 16.2.

“Cần để thêm một ít thời gian cho các thị trường tài chính tiêu hóa chính sách, và để chúng tôi đo lường tác động của nó”, quan chức từng là giám đốc quản lý các thị trường của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho biết.

BOJ đã và đang đối mặt với phản ứng dữ dội phản đối quyết định tính phí các ngân hàng thương mại trên một phần của khoản tiền mà họ để ở ngân hàng trung ương đưa ra hôm 29.1. Phản ứng kể trên là một trong những vấn đề tiêu cực trước cuộc họp chính sách tiếp theo của BOJ, dự kiến diễn ra vào ngày 14 và 15.3 tới đây.

Theo Thanhnien.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login