Nhật Bản có thể sắp tung gói kích thích không giới hạn

By on 18/01/2013

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) đang cân nhắc chương trình mua không giới hạn trái phiếu chính phủ và tài sản khác cho đến khi lạm phát ở mức 2%.

Trước sức ép ngày càng tăng của chính quyền tân thủ tướng Shinzo Abe, BOJ được cho là sẽ nâng gấp đôi mục tiêu lạm phát từ 1% lên 2% và tăng quy mô chương trình mua tài sản dài hạn.

Theo nguồn tin thạo tin, BOJ sẽ cân nhắc đưa ra cam kết mua không giới hạn trái phiếu chính phủ và tài sản khác cho đến khi lạm phát ở mức 2% tại cuộc họp chính sách vào tuần tới. Ngoài ra, BOJ cũng xem xét bỏ lãi suất 0,1% trả cho các khoản dự trữ của các ngân hàng.

Tất cả những động thái này đều gây sức ép cho đồng yên khiến đồng tiền này tiếp tục giảm giá trong khi chứng khoán Nhật Bản tăng.

Nhiều chuyên gia cảnh báo, các gói kích thích của Nhật Bản có thể nhất thời thúc đẩy kinh tế, tuy nhiên có thể thất bại nếu kế hoạch tài khóa trung hạn của chính phủ mới không thể thuyết phục thị trường rằng núi nợ công của nước này được kiểm soát trở lại.

Gafin.vn.

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login