Nhập khẩu vàng Ấn Độ sẽ tăng lên 60-70 tấn/tháng trong quý IV

By on 04/09/2014

Đó là dự đoán của MMTC-PAMP, công ty luyện vàng lớn nhất Ấn Độ.

Nhập khẩu vàng và chênh lệch giá nội địa và quốc tế sẽ tăng trong những tháng còn lại của năm khi sức mua tăng trong mùa cưới và mùa lễ hội, theo MMTC-PAMP, công ty tinh luyện vàng lớn nhất Ấn Độ.

Theo giám đốc điều hành MMTC-PAMP Rajesh Khosla, mức chênh lệch sẽ tăng lên 10-12 USD/ounce từ 4-5 USD hiện tại, trong khi đó nhập khẩu vàng có thể tăng lên 60-70 tấn/tháng trong những tháng cuối năm từ 40 tấn trong tháng 7. Nhập khẩu vàng tháng 8 của Ấn Độ đạt 63 tấn.

Nhu cầu vàng của Ấn Độ dự đoán tăng trong những tháng tới khi người dân bắt đầu mua từ tháng 9 vì vào mùa lễ hội và sau đó là mùa cưới. Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng lớn thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc, chuẩn bị bắt đầu lễ hội Dhanteras và Diwali.
Mùa cưới cũng làm tăng nhu cầu vàng. Trong mùa cưới, vàng thường được mua để làm của hồi môn cho cô dâu hoặc được họ hàng cô dâu chú rể mua để làm quà cưới.

Nhằm giảm thâm hụt thương mại, năm 2013 Ấn Độ đã tăng thuế nhập khẩu vàng lên 10% và ra quy định phải tái xuất 1/5 lượng vàng nhập khẩu.

Nhập khẩu vàng năm 2013 giảm 1/5 mặc dù nhu cầu vẫn cao, khiến giá chênh lệch lên cao và tình trạng buôn lậu gia tăng.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login