Nhanh lên! Hãy mua vàng trước khi Fed nâng lãi suất

By on 14/08/2014

Ít nhất, nhận xét này dựa trên sự trải nghiệm lịch sử….

Logic giản đơn thường nói cho bạn biết phải bán vàng khi Cục dực trữ Liên bang Mỹ (Fed) râng lãi suất… chứ đừng nên mua nó, dẫn quan điểm ông Steve Sjuggerud trong bản tin đăng tải tại Daily Wealth.

Nhưng sự thực là, dựa trên chiều dài lịch sử, giá vàng thường tăng vọt trong khoảng 12 tháng trước khi Fed nâng lãi suất.

Rất có thể là Fed sẽ nâng lãi suất trong năm 2015… vì vậy, chúng ta đang ở thời điểm 12 tháng này!

Tôi hoàn toàn hiểu rằng quan điểm của mình sẽ khiến bạn và độc giả bất ngờ, tuy nhiên, chúng ta thực sự có một cơ hội tuyệt vời để mua vàng lúc này – trước khi Fed nâng lãi suất.

Theo logic, vàng có thể thể hiện tốt khi mà mức lãi suất tiệm cận zero chứ không phải khi Fed đang trong quá trình nâng lãi suất. Tuy nhiên, lịch sử lại phản ánh không hoàn toàn là như vậy.

Bạn có thể thấy, khi mà lãi suất ở ngưỡng tiệm cận 0, sẽ không có một lỗi lầm nào khi bạn nắm giữ vàng (bởi vì kim quý không đem lại lợi tức). Mặt khác, khi lãi suất tăng lên, bạn sẽ có tiềm năng chuyển dòng tiền vào các tài sản có lợi tức chứ không phải nắm giữ vàng. Lợi tức từ tài sản khiến nhà đầu tư ít hứng thú với vàng và gây ảnh hưởng tới giá.

Vấn đề là, thị trường không phải lúc nào cũng tuân theo những logic thường thấy. Và trong trường hợp của vàng, tăng lãi suất thực sự tạo cho chúng ta một cơ hội tuyệt vời để nắm giữ vàng.

Chúng ta cùng nghiên cứu khuôn khổ dữ liệu trong 40 năm gần đây. Tôi đã nhìn vào tất cả các thời điểm mà Mỹ chuyển từ giai đoạn lãi suất thấp tới giai đoạn lãi suất tăng cao.

Lịch sử chỉ ra rằng bước tăng mạnh nhất của vàng đến từ thời điểm khoảng 1 năm trước khi Fed tăng lãi suất.

Số liệu này có thể khiến bạn cảm thấy phần nào điên rồ. Nhưng đó hoàn toàn là sự thực, biểu đồ dưới đây sẽ cho bạn biết điều chi tiết hơn….
https://www.bullionvault.com/gold-news/sites/default/files/sjuggerud-gold-fed-rates-aug-14.png

Như bạn cũng có thể thấy, mua vàng thời điểm 1 năm trước khi Fed nâng lãi suất có thể đem đến cho bạn khoản lợi nhuận khổng lồ.

Một năm trước khi giá tăng, vàng tăng 20%, dựa trên lịch sử … tạo nên chiến lược “mua và nắm giữ” một năm. Và hầu hết các lợi ích thu được trong sáu tháng đầu năm, như bảng hiển thị.

Vì thế, trong ngắn hạn, tôi muốn mua vàng bởi vì lãi suất sẽ tăng.

FED gần như chắc chắn sẽ tăng lãi suất trong năm 2015 Vì vậy, chúng tôi muốn sở hữu vàng ngày hôm nay.

Tôi biết điều này sẽ có vẻ vô lý và lạc hậu với nhiều nhà đầu tư. Lãi suất tăng lên gây tổn thương vàng?! Nhưng lịch sử lại cho thấy một câu chuyện hoàn toàn khác.

Với việc lãi suất tăng trong trong năm tới, giá vàng đang ở trong xu hướng chính là tăng cao.

Bài viết là quan điểm của ông Steve Sjuggerud.

Cựu môi giới chứng khoán, phó chủ tịch quỹ tương hỗ và cố vấn quỹ đầu tư Tiến sĩ Steve Sjuggerud là người sáng lập đồng thời là chủ biên của True Wealth. True Wealth ra mắt vào năm 2001 và bây giờ là một trong các bản tin được theo dõi nhiều nhất tại Mỹ bởi các nhà đầu tư tư nhân, True Wealth cũng cung cấp miễn phí các phân tích và ý tưởng kinh doanh trong trong các dịch vụ email Daily Wealth.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login