Nhận định thị trường vàng tuần từ 27/7 – 31/7: Tiếp tục bị chi phối bởi nền kinh tế Mỹ

By on 27/07/2015

Kim loại quý vừa trải qua tuần giảm thứ năm liên tiếp dưới áp lực là đà tăng của đồng USD cùng các số liệu kinh tế khả quan thúc đẩy khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sớm nâng lãi suất.

Nhận định về thị trường vàng tuần này (27/7 – 31/7), theo cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News giữa Wall Street và Main Street, đa số các nhà bán lẻ và những nhà phân tích đều có quan điểm vàng sẽ tiếp tục giảm xuống hơn nữa vào tuần đến.

Tuần trước, những người tham gia khảo sát giá vàng online của Kitco News đạt mức cao nhất kể từ khi được ra mắt vào tháng Tư, với 555 người tham gia. Theo kết quả khảo sát, 416 người tham gia, chiếm 75%, cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần tới. Đồng thời, 99 người, chiếm 18%, dự đoán vàng đi lên. Còn 7 cử tri, chiếm 40%, có quan điểm vàng sẽ đi ngang.

Trong khi trong cuộc khảo sát chuyên nghiệp của Kitco có 34 chuyên gia thị trường được liên lạc, trong đó có 20 trả lời, trong đó 8 người, chiếm 40%, cho biết họ mong đợi giá vàng sẽ cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, 9 chuyên gia, chiếm hoặc 45%, cho biết họ dự đoán giá vàng sẽ thấp hơn, và còn 3 người, hay 15%, có quan điểm trung lập. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Gia vang tuan toi du bao tiep tuc giam, xuong 1.080 USD/ounce

Khảo sát giá vàng Kitco

Tuần trước, 68% chuyên gia thị trường và nhà đầu tư bán lẻ tỏ ra bi quan về thị trường vàng, dự đoán giá giá tiếp tục giảm và phần lớn rõ ràng đã không thất vọng.

Một trong những yếu tố lớn nhất mà các nhà phân tích lạc quan đưa ra là vàng dường như đang bị bán tháo quá mức trong ngắn hạn và có thể xuất hiện lực mua kỹ luật và mua bù trạng thái trong tuần tới.

Colin Cieszynski – chiến lược gia tại CMC Markets cho rằng trong dài hạn, thị trường sẽ vẫn đi xuống. Nhưng ông nhận định yếu tố kỹ thuật và nền tảng tốt sẽ giúp hỗ trợ giá vàng tuần này.

“Giá vàng bắt đầu bước vào thời kỳ thuận lợi vào tháng 8 và tháng 9 hàng năm. Bên cạnh đó, bất kỳ diễn biến bất ngờ nào trong phiên họp của FED tuần này cũng có thể kéo thị trường lên”, ông nói.

Về số liệu kinh tế, Nick Exarhos, nhà kinh tế học cao cấp tại CIBC, cho rằng, ông sẽ theo dõi báo cáo GDP quý II và tốc độ tăng trưởng kinh tế tích cực trong quý II sẽ hỗ trợ cho việc nâng lãi suất vào tháng 9 tới.

Chris Beauchamp – chiến lược gia thị trường cấp cao tại IG Markets thì quyết định đứng ngoài thị trường, do ông cho rằng vàng còn khả năng bật lên trong ngắn hạn, nhưng nhà đầu tư có thể bán rất nhanh, khiến giá tuần này sex dao động trong 1.080-1.100 USD một ounce.

Matthew Turner, nhà phân tích hàng hóa tại Macquarie, cho rằng, vàng giờ đây là loại hàng hóa và tiền tệ không ai muốn nắm giữ. Mọi người vẫn tiếp tục chuyển sang USD.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login