Nhận định thị trường vàng tuần 7/3-11/3: Giới đầu tư tin vàng còn tăng thêm

By on 07/03/2016

Sau các diễn biến tích cực trên thị trường vàng thế giới tuần 29/2- 4/3, phần lớn giới đầu tư tiếp tục bày tỏ tâm lý lạc quan về giá vàng trong tuần 7/3-11/3.

Kết quả cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News Wall Street và Main Street cho thấy tâm lý thị trường vẫn còn rất tích cực, với kỳ vọng giá vàng sẽ tăng lên cao hơn trong ngắn hạn, với mục tiêu là gần $1300/oz.

Khảo sát giá vàng của Kitco

Khảo sát giá vàng của Kitco

Tuần này, có 1.254 người đã tham gia vào cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco, trong đó các 1.047 người tham gia, chiếm 83%, cho biết họ lạc quan về giá vàng trong tuần tới. Đồng thời, 121 người, hay 10%, cho biết họ cho rằng vàng đang có xu hướng giảm trong tuần tới, và 86 người, hoặc 7%, có quan điểm là trung lập.

Đa số các nhà phân tích thị trường cũng kỳ vọng giá vàng đi lên trong tương lai gần. Trong số 34 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 19 trả lời, trong đó 10 chuyên gia, hay 53%, cho biết họ hy vọng thấy giá vàng tăng lên cao hơn vào tuần tới; 4 chuyên gia, hoặc 21%, cho biết họ thấy giá vàng thấp hơn, và 5 nhà phân tích, tương đương 26%, cho rằng giá vàng ổn định. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Một trong những trợ lực tiềm năng cho giá vàng tuần tới là phiên họp của ECB, khi các chuyên gia kinh tế cho rằng cơ quan này sẽ công bố thêm các biện pháp nới lỏng tiền tệ nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế cũng như lạm phát.

Ronald-Peter Stoeferle, quản lý quỹ Incrementum AG cho biết, nhu cầu tiêu thụ vàng bằng các đồng tiền khác USD đang hỗ trợ cho đà tăng của kim loại quý này. Các mối lo ngại về giảm phát tại châu Âu đã khiến giá vàng tăng hơn 18% kể từ đầu năm tới nay khi tính bằng đồng euro, trong khi nguy cơ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu giúp giá vàng tăng gần 24% với đồng bảng Anh.

Tuy nhiên, ông nói rằng ông có quan điểm trung lập đối với vàng trong ngắn hạn do tín hiệu quá mua.

Bart Melek, Chủ tịch chiến lược hàng hóa tại TD Securities nhấn mạnh giá vàng se bứt phá trong quý 1/2016. Mức giá mục tiêu mà Bart Melek đặt ra cho vàng là $1300/oz.

Gero George Gero, giám đốc quản lý tại RBC Wealth Management nhận định, mặc dù có nguy cơ giảm xuống trong ngắn hạn, nhưng có xu hướng chắc chắn là tăng lên do các quỹ đầu cơ tiếp tục nhảy vào kim loại.

“Vàng là một trong những mặt hàng có tăng trưởng tốt nhất trong năm nay và điều đó đã thu hút được nhiều sự chú ý và bây giờ khách hàng đang yêu cầu các nhà quản lý tiền đầu tư,” ông nói. “Dĩ nhiên các quỹ đang mua vào nhưng không ai muốn bán, tất cả những con gấu đang rời khỏi khu rừng.”

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login