Nhận định thị trường ngày 23/6: Áp lực sẽ lớn hơn tại mốc 595-600 điểm

By on 23/06/2015
ck-chung-khoan_copy_copy_copy_copy

VN-Index đang tiếp cận ngưỡng kháng cự mạnh 595-600

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì danh mục trung hạn đồng thời tăng cường hoạt động trading quay vòng nhằm gia tăng hiệu quả đầu tư cho danh mục tổng thể.

Mức 590 điểm sẽ sớm chịu thử thách   

(CTCK FPT – FPTS)

Sau phiên đầu tuần tích cực, VN-Index có được một nền tảng tốt cho lần thử thách khoảng kháng cự mạnh 595-600 trong tuần này. Yếu tố thanh khoản sẽ cần được cải thiện liên tục để xu thế tăng diễn ra thuận lợi. Ngược lại, sự thoái lui của dòng tiền sẽ là tín hiệu cảnh báo nguy hiểm đối với diễn biến cuối tuần của chỉ số. Mức 590 điểm sẽ sớm chịu thử thách, trong khi mức 585-580 điểm sẽ là các mức hỗ trợ quan trọng đối với các nhịp điều chỉnh có thể xảy ra trong tuần này.

Các hoạt động giải ngân mới nên tạm dừng nhằm tránh các biến động khó lường của xu hướng sắp tới. Nhà đầu tư cần kiên nhẫn chờ các tín hiệu vững chắc tại các điểm thị trường điều chỉnh hoặc rung lắc mạnh để có cơ sở đánh giá chắc chắn hơn về xu hướng tiếp theo.

Áp lực sẽ lớn hơn tại mốc 595-600 điểm

(CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS)

Trong khi chỉ số VN-Index tăng mạnh thì HNX-Index lại giảm nhẹ. Điều này có thể lý giải rằng: hoặc là tâm lý của nhà đầu tư vẫn đang có những nghi ngại nhất định hoặc cũng có thể dòng tiền đã dồn mạnh sang sàn HOSE. Nhưng nếu nhìn vào đồ thị HNX-Index thì sau nhịp tăng mạnh, chỉ số này có lẽ cần phải test lại vùng 86-87 điểm. Nếu như thị trường vẫn tiếp tục tăng lên thì khi dòng tiền từ HOSE quay lại khả năng bứt phá lúc đó mới có thể diễn ra.

Quay lại với sàn HOSE, chỉ số này có một cú bứt mạnh lên, trong khi đó khối lượng giao dịch cũng tăng tương ứng là một yếu tố hoàn hảo cho thị trường. Tuy nhiên, điểm đáng nói chính là đóng góp của phiên tăng này lại đến từ nhóm Ngân hàng và cố phiếu lớn VNM, MSN… nên phần nào sẽ ảnh hưởng tới thị trường. Do đó, tại mốc 595-600 điểm thị trường chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nữa khi bên bán ra sẽ tạo áp lực đủ lớn. Nhóm Ngân hàng nếu có đẩy chỉ số lên đến vùng này sẽ chịu áp lực đầu tiên và liệu dòng cổ phiếu nào sẽ thay thế.

Áp lực cung ngày càng tăng dần

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Song hành cùng diễn biến tích cực của chỉ số, áp lực cung sẽ ngày càng tăng dần. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì danh mục trung hạn đồng thời tăng cường hoạt động trading quay vòng nhằm gia tăng hiệu quả đầu tư cho danh mục tổng thể. Các nhóm ngành nên được ưu tiên lựa chọn là chứng khoán, xuất khẩu, hàng tiêu dùng, bất động sản, vật liệu xây dựng.

Dòng tiền đầu cơ có vẻ đang suy giảm

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Trong thời gian tới, thị trường sẽ đón nhận hàng loạt thông tin quan trọng về kết quả kinh doanh quý II và các dữ liệu số về tăng trưởng GDP quý II được dự báo sẽ tích cực. Theo đó, chúng tôi tiếp tục lạc quan về triển vọng tăng trưởng của thị trường trong trung hạn, đặc biệt nếu TPA được thông qua tại Thượng viện.

Xét về mặt kỹ thuật, VN-Index đã vượt qua mốc 590 và đang tiếp cận ngưỡng kháng cự mạnh 595-600. Do dòng tiền đầu cơ có vẻ đang suy giảm nên việc mua đuổi giá cho mục tiêu T+ là khá rủi ro. Thay vào đó, chúng tôi cho rằng việc tích lũy ở các mã triển vọng tăng trưởng tốt và định giá hấp dẫn cho mục tiêu từ 1-2 tháng sẽ hợp lý hơn.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login