Nhận định thị trường CKVN ngày 1/6: “Sẽ có thêm 1-2 phiên điều chỉnh”

By on 01/06/2015

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 1/6/2015.

TVSI-653ab

Maritime Bank cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ điều chỉnh trong tuần này

Sẽ có thêm 1-2 phiên điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường còn có thêm 1 – 2 phiên điều chỉnh trước khi tăng điểm trở lại chinh phục ngưỡng 580 điểm. Vùng giá 560 – 565 điểm là vùng hỗ trợ tốt cho VN-Index, đây cũng là vùng cân nhắc bắt đáy khi lực cầu quay lại.

Hai phiên gần đây, BSC đã tư vấn giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu ở những mã cổ phiếu đã tăng nóng. Thời điểm hiện phù hợp cho việc canh mua lại vị thế đã bán, và mở vị thế ở những cổ phiếu chưa tăng. Vùng hỗ trợ 560 – 565 điểm là vùng trọng tâm khuyến nghị để mở lại vị thế mua vào”.

Thị trường điều chỉnh là việc hoàn toàn có thể xảy ra

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Tuần này thị trường nhiều khả năng sẽ điều chỉnh. Việc cổ phiếu ngân hàng tăng nóng trong phiên ngày 28/5 đã kéo VN-Index chạm mốc 580 điểm khiến áp lực chốt lời tăng cao sau đó. Và với diễn biến ngày 29/5 áp lực chốt lời vẫn ở mức khá cao khiến thị trường giảm điểm, thậm chí đánh mất mốc 570. Thị trường điều chỉnh là việc hoàn toàn có thể xảy ra vào tuần này, VN-Index sẽ quay lại kiểm tra cung cầu quanh mốc 560 điểm. Nhà đầu tư dừng mua và theo dõi sát diễn biến của thị trường trong nhịp điều chỉnh này trước khi tiến hành đợt giải ngân tiếp theo.

Giằng co trong vùng 570-580 điểm

(CTCP Chứng Khoán Rồng Việt – VDSC)

5 tháng đầu năm 2015, TTCK Việt Nam liên tục trải qua những cơn sóng “dập dìu” mặc dù kinh tế vĩ mô đang cho thấy sự tiến triển tích cực. Thông qua việc nhìn lại diễn biến thị trường trong tháng 05/2015, VDSC nhận thấy yếu tố tâm lý tác động đến diễn biến thị trường trong tháng qua đặc biệt thú vị, và điều này thể hiện khá rõ qua phản ứng của dòng tiền ở những phiên chỉ số biến động tăng/giảm mạnh.

Hiện tại, VDSC cho rằng dòng tiền đang có phản ứng khá tích cực với nhịp hồi phục vào nửa cuối tháng. Tuy vậy, nhịp điều chỉnh trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 5 cho thấy VN-Index nhiều khả năng sẽ giằng co trong vùng 570-580 điểm. Trong tuần này, Quốc hội cũng sẽ dành ra một phiên họp về biển Đông và VDSC nghĩ rằng tâm lý dè dặt sẽ gia tăng. Với nhận định trên, VDSC cho rằng NĐT có thể giảm bớt tỷ trọng ở những cổ phiếu đã tăng mạnh trong tháng 5/2015, đồng thời tìm kiếm cơ hội ở các cổ phiếu cơ bản tốt đang tích lũy trong thời gian qua trong lúc chờ đợi thông tin sơ bộ về KQKD quý 2/2015 của các doanh nghiệp.

Kỳ vọng nhóm ngân hàng sẽ là nhóm dẫn dắt

(Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect – VNDS)

“Nhịp điều chỉnh của chỉ số có thể xảy ra trong một vài phiên tới quanh vùng 560 -570. Trong thời gian tới chúng tôi trông đợi sự phân hóa rõ ràng hơn với từng nhóm cổ phiếu, điều này đòi hỏi sự lựa chọn cổ phiếu bài bản và kỹ lưỡng hơn. Chúng tôi kỳ vọng  nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ là nhóm dẫn dắt thị trường trong giai đoạn này, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng thương mại cổ phẩn tư nhân.

Thông tin mới nhất về khả năng sắp có gói hỗ trợ 20.000 tỷ cho nhà ở thương mại giá trung bình cùng với sự cải thiện từ kết quả kinh doanh của doanh nghiệp sẽ hỗ trợ cho nhóm cổ phiếu bất động sản. Tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt: 100/0”.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login