Nhân dân tệ lên cao nhất 6 tháng nhờ lạc quan về kinh tế

By on 04/09/2014

Quan điểm lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế đã thúc đẩy nhân dân tệ tăng giá mạnh so với USD.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong phiên giao dịch ngày 4/9, nhân dân tệ (NDT) tăng nhẹ lên 6,138 NDT/1 USD, ghi nhận mức cao nhất kể từ ngày 10/3.


Diễn biến tỷ giá CNY/USD trong 1 tháng qua (Nguồn: Bloomberg)

NDT đã tăng gần 2% từ mức thấp nhất trong tháng 5 và trở thành đồng tiền hoạt động hiệu quả nhất châu Á trong 3 tháng qua.

NDT nhanh chóng lấy lại niềm tin từ giới đầu tư nhờ lĩnh vực thương mại Trung Quốc tăng trưởng mạnh. Tháng 7, xuất khẩu Trung Quốc tăng vọt, đẩy thặng dư thương mại lên kỷ lục ở 47,3 tỷ USD. Trong khi đó, lĩnh vực dịch vụ cũng cho thấy những dấu hiệu cải thiện rõ rệt.

Trong bối cảnh biến động thị trường trên toàn cầu vẫn ở mức thấp, NDT vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, đặc biệt là hoạt động kinh doanh chênh lệch lãi suất (carry trade).

Theo các chuyên gia phân tích, một nguyên nhân khác giúp NDT tăng giá có thể là Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã giảm bớt can thiệp vào thị trường tiền tệ.

Mặc dù đã tăng giá trở lại nhưng phần lớn các nhà đầu tư vẫn rất thận trọng về triển vọng tăng giá mạnh hơn của NDT. Tính đến thời điểm hiện tại của năm 2014, NDT vẫn là đồng tiền có hoạt động kém nhất tại châu Á khi giảm 1,3% so với USD.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login