Nhân dân tệ giảm thấp nhất 1 tháng

By on 22/04/2014

Nhân dân tệ giảm do dự đoán ngân hàng trung ương Trung Quốc can thiệp làm yếu đồng nội tệ sau các số liệu cho thấy dòng vốn đầu cơ tăng lại.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) hôm nay đã giảm lãi suất tham chiếu 0,01% xuống còn 6,1591 Nhân dân tệ/USD và là mức thấp nhất từ tháng 9/2011.

Nhân dân tệ đóng cửa giảm 0,05% ở mức 6,2274 Nhân dân tệ/USD ở Thượng Hải. Hệ thóng giao dịch ngoại hối của Trung Quốc cho thấy trước đó Nhân dân tệ giao dịch ở mức thấp nhất trong vòng 1 tháng.

Nhân dân tệ đã giảm 2,8% trong năm 2014, ghi nhận mức tụt giá lớn nhất trong số 11 đồng tiền phổ biến của châu Á. Lượng USD được mua để hãm sự tăng giá của đồng nội tệ đã đóng góp thêm 128,7 tỷ USD vào dự trữ ngoại hối của Trung Quốc, đưa mức dự trữ đạt kỷ lục 3,95 nghìn tỷ USD trong quý 1.

Các nhà hoạch định chính sách đang tìm cách hạn chế dòng vốn đầu cơ khi các kiểm soát đối với tiền tệ và lãi suất được nới lỏng.

Tuần trước, Kho bạc Mỹ, một cựu chuyên gia tư vấn của PBOC và ngân hàng đầu tư lớn nhất Trung Quốc đều lên tiếng hối thúc nước này kiểm soát tăng trưởng ngoại hối bằng cách ngừng can thiệp vào đồng Nhân dân tệ.

Các chuyên gia cho rằng, Trung Quốc không thể tiếp tục chịu các chi phí cho quỹ dự trữ ngoại hối của mình, vì vậy hãy cứ để Nhân dân tệ tăng giá. Thị trường nên tự quyết định tỷ giá, miễn là có các biện pháp kiểm soát dòng vốn đầu cơ ngắn hạn.

Theo Gafin

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login