Nhân dân tệ đang ổn định trở lại

By on 31/08/2015

Ngày 31/8, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng nội tệ ở mức 6,3893 Nhân dân tệ/USD, tăng giá 0,15% so với phiên trước.

Đây là phiên thứ hai liên tiếp tỷ giá tham chiếu của đồng Nhân dân tệ được điều chỉnh tăng.

chinas-yuan-is-now-the-second-most-used-currency-in-global-trade-finance

Như vậy, sau 3 phiên phá giá mạnh liên tiếp vào các ngày 11/8, 12/8 và 13/8, tỷ giá tham chiếu của Nhân dân tệ từ đó đến nay được điều chỉnh không quá 0,2% mỗi phiên, cho thấy đồng tiền này đang dần lấy lại trạng thái ổn định.

Tuy vậy, Nhân dân tệ vẫn giảm giá khoảng 4,5% so với ngày 10/8, một ngày trước khi Trung Quốc bắt đầu phá giá đồng Nhân dân tệ theo cơ chế điều hành tỷ giá mới.

Trong một thông tin liên quan, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường khẳng định đồng nội tệ Trung Quốc “về cơ bản sẽ ổn định ở mức hợp lý và cân bằng” và các biện pháp khác nhằm bình ổn thị trường đã bắt đầu phát huy tác dụng. Theo ông, việc cắt giảm lãi suất, tỷ lệ dự trữ bắt buộc, lãi suất, thuế, phí, cùng các biện pháp khác nhằm bình ổn thị trường đã bắt đầu phát huy tác dụng.

Tuy vậy, theo giới chuyên gia, Trung Quốc cần áp dụng thêm các biện pháp khác để hỗ trợ kinh tế và bình ổn thị trường. Sau nhiều năm tăng trưởng ở tốc độ hai con số, nền kinh tế Trung Quốc đang giảm tốc mạnh.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login