Nhà quản lý tài sản vốn ghét vàng giờ đã mua vàng

By on 12/09/2016

Kỳ vọng lạm phát tăng đã khuyến khích nhiều người không thích vàng tìm tới vàng.

Gold bars from the vault of a bank are seen in this illustration picture taken in Zurich November 20, 2014. The "Save our Swiss gold" proposal, spearheaded by the right-wing Swiss People's Party (SVP), aims to ban the central bank from offloading its reserves and oblige it to hold at least 20 percent of its assets in gold. The referendum is scheduled for November 30. The SVP argues it would secure a stable Swiss franc. REUTERS/Arnd Wiegmann (SWITZERLAND - Tags: BUSINESS) - RTR4EWKK

Richard Bernstein, người đã dành hơn 35 năm làm việc trên phố Wall lần đầu tiên mua vàng cho danh mục đầu tư của khách hàng mà ông đang phục vụ.

“Công ty của tôi và tôi không phải là những người mộ vàng”, Bernstein– cựu giám đốc chiến lược đầu tư Merrill Lynch chia sẻ tại hội nghị ETF Morningstar tuần trước cho biết. “Hầu hết những người kể cho bạn nghe những câu chuyện về vàng là những người đang cố gắng bán vàng tại các quỹ giao dịch và quỹ tín thác cho bạn. Những câu chuyện đó không hoàn toàn dựa trên thực tế.”

Khi Bernstein giảng dạy tại Stern School of Business thuộc Đại học New York, ông thường hỏi sinh viên của mình về sự khác biệt giữa vàng và chuỗi vỏ sò mà người thổ dân sử dụng để giao dịch.

“Câu trả lời đúng là: Không có sự khác biệt nào cả”- ông nói. “Đó là một loại tài sản thực sự mà chúng ta gán cho chung một số giá trị lãng mạn, biến chúng trở thành một loại “pseudo-currency.”

Nhưng khi Bernstein khảo sát những người tham dự hội nghị về thời điểm đúng để mua tài sản thực, điển hình là các kim loại, ông đã tiết lộ lý do đằng sau việc mua vàng mua cho một người nghĩ rằng đó là ‘chuổi vỏ sò.’

Câu trả lời là: “Bạn mua tài sản thực sự khi kỳ vọng lạm phát đang bắt đầu đi lên“- ông nói.

Những bình luận gần đây của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy họ đã sẵn sàng hơn để chịu đựng với kỳ vọng lạm phát tăng cao, Bernstein nhận định.

“Trong một thời gian dài, vàng không thực sự là một tài sản đa dạng hóa”, Bernstein nói. Vào thời điểm đạt mức cao mới hồi đầu thập kỷ này, vàng đã có một mối tương quan tích cực với chứng khoán, có nghĩa là khi cổ phiếu tăng giá, vàng cũng như vậy.

“Tuy nhiên, giờ đây, vàng với chứng khoán lại có mối tương quan có đôi chút tiêu cực. Vì vậy, vàng đang được coi là một mỏ neo thêm vào danh mục đầu tư làm hàng rào chống lại những biến động thị trường. Đó là một sự thay đổi trong cách chúng ta nhìn vào thế giới”- Bernstein nói.

Giá vàng đã tăng trong năm nay. Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares (GLD), đã tăng 25,75% từ đầu năm đến nay. Cuối tuần trước, vàng cắm đầu đi xuống sau khi một số thành viên FED cho hay thị trường đang phát đi tín hiệu sẵn sàng cho tỷ lệ tăng lãi suất tăng sớm hơn so với kỳ vọng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login