Nhà phân tích của RBC cho rằng vàng sắp điều chỉnh

By on 07/07/2016

Trong bối cảnh vàng đang giao dịch gần mức cao nhất trong hơn 2 năm qua, một nhà phân tích cảnh báo các nhà đầu tư không nên mua vào kim loại quý, do ông dự đoán giá vàng sẽ có đợt điều chỉnh trong ngắn hạn.

Trong đêm qua, giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex đã tăng lên mức cao nhất phiên tại $1377,50/oz, mức cao nhất kể từ giữa tháng 3/2014. Mặc dù quý kim vàng đã trượt khỏi mức này, nhưng vẫn giữ được mức tăng đáng kể vào cuối phiên và giao dịch tại $1367,50/oz, tăng 0,65%/ngày.

Vào hôm thứ Ba 5/7, Bob Dickey, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại RBC Capital Markets, nhận định sự gia tăng theo đường parabol gần đây của vàng, với bước tiến 29% vào năm nay, làm tăng nguy cơ bán tháo bất chấp thực tế rằng hứng thú của các đầu tư tăng lên.

Ông cho biết trong báo cáo của mình rằng vàng đang dao động xung quanh mức kháng cự dài hạn. Ông nói thêm rằng ông hy vọng giá quý kim này đạt đỉnh điểm trong vài tháng tới, thời điểm tạo nên áp lực bán.

“Nếu nói thị trường sẽ sụt giảm 10% so với mức tăng 29% trước đó thì không quá lớn đúng không?” Ông nói trong một email trả lời Kitco News. “Tôi nghĩ rằng sau đợt điều chỉnh giảm vàng sẽ trở lại ngưỡng $1200/oz.”

Trong báo cáo của mình, Dickey nhấn mạnh tháng thứ hai liên tiếp là giá vàng đang bước vào giai đoạn đầu của chu kỳ giảm. Dickey cũng dự đoán dầu thô rớt giá sau khi tăng 24% kể từ đầu năm.

Trong khi dành quan điểm tiêu cực về vàng, Dickey vẫn lạc quan về thị trường chứng khoán khi ông đưa ra dự đoán chỉ số Dow Jones Industrial Average bước vào giai đoạn đầu của thị trường giá lên.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login