Nhà giao dịch bi quan về giá vàng nhất 3 năm

By on 03/05/2013

Tâm lý bi quan xuất hiện khi các quỹ tín thác bán vàng ra với lượng kỷ lục khiến giá vàng giảm mạnh.

Trong số các nhà giao dịch, chuyên gia phân tích theo khảo sát của Bloomberg, 12 người dự đoán giá vàng sẽ giảm trong tuần tới, số người bi quan về giá vàng nhiều nhất kể từ tháng 2/2010, trong khi đó, số người lạc quan chỉ đạt 9.

Tháng trước giá vàng có mức giảm 2 ngày lớn nhất hơn 30 năm và đa số trong 38 chuyên gia phân tích theo khảo sát của Bloomberg cho rằng, chu kỳ tăng 12 năm của giá vàng đã kết thúc. Điều này cho thấy nhà đầu tư cũng mất dần niềm tin vào vai trò lưu trữ giá trị của vàng ngay cả khi các ngân hàng trung ương in tiền kỷ lục và khủng hoảng nợ châu Âu lún sâu hơn.

Nhà đầu tư đã bán 174 tấn vàng trong các quỹ tín thác trong tháng trước, tương đương 17,9 tỷ USD. Mấy ngày trở lại đây, nhà đầu tư đã bán thêm 3,6 tấn vàng và hiện lượng vàng trong các quỹ tín thác còn khoảng hơn 2.272 tấn. Trong báo cáo hôm 26/4, Deutsche Bank nhận định, các quỹ này có thể bán một nửa số vàng nắm giữ khi giá vàng giảm và nhà đầu tư quay sang cổ phiếu.

Theo khảo sát chuyên gia do Bloomberg thực hiện, đến cuối năm nay, giá vàng sẽ về khoảng 1.550 USD/oz, thấp hơn 7,5% so với giá cuối năm 2012 và giảm mạnh nhất kể từ năm 1997.

Theo Gafin.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login