Nhà dự đoán giá vàng hàng đầu tin quý kim sẽ hồi phục trở lại

By on 05/10/2016

Đà giảm mạnh nhất của vàng 14 tháng qua có thể đảo chiều…

Rủi ro từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới  cũng như việc Anh bắt đầu cuộc đàm phán để rời khỏi Liên minh châu Âu trong năm sau có thể tăng cường vai trò của vàng như là một thiên đường an toàn, Barnabas Gan – một nhà kinh tế tại Tập đoàn Ngân hàng Oversea-Trung Quốc tại Singapore cho biết. Trong khi đó, tăng sản lượng dầu đá phiến ở Mỹ cũng có khả năng làm dịu đi đà tăng giá của dầu thô, kiềm chế lạm phát, ông nói.

 “Vàng giảm càng nhanh, phục hồi càng nhanh”, Gan cho biết trong một báo cáo nhận được vào ngày thứ Tư. “Áp lực lạm phát yếu có thể một lần nữa nâng đỡ giá vàng như trước đây”. Ông được đánh giá là nhà dự báo chính xác nhất của kim loại trong quý thứ III, theo dữ liệu của Bloomberg.

Giá vàng giảm mạnh hôm thứ Ba dựa trên sự suy đoán rằng khoảng thời gian của chính sách tiền tệ nới lỏng đang kết thúc. Ngân hàng Trung ương châu Âu được cho là xây dựng sự đồng thuận chính thức trong việc thu hẹp chương trình mua trái phiếu một cách dần dần, trong khi các quan chức Fed tuần này phát đi tín hiệu chi phí đi vay tại Mỹ cao hơn trong bối cảnh nền kinh tế được cải thiện. Giá dầu cũng đã tăng lên, thúc đẩy nỗi lo lạm phát và thúc đẩy tỷ lệ đặt cược gia tăng lãi suất.

Giá vàng đã nhích nhẹ lên vùng $1270 trong phiên hôm nay. Kim loại quý đã trượt dốc thảm hại 3,3% – mạnh nhất kể từ tháng 7/2015, và mức giá này lần cuối xuất hiện là trước khi kết quả của cuộc bỏ phiếu của Anh rời khỏi EU vào ngày 23/6.

Chủ tịch Fed Richmond ông Jeffrey Lacker hôm thứ Ba đã kêu gọi Ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ trong nỗi lo lạm phát gia tăng, trong khi Chủ tịch Fed Cleveland ông Loretta Mester hôm thứ Hai nói rằng nền kinh tế đã đủ để chấp nhận mức lãi suất cao hơn.

Trong một diễn biến khác, giá dầu đã tăng vọt 10% kể từ khi Tổ chức Xuất khẩu Đầu mỏ OPEC đồng tình cắt giảm sản lượng lần đầu tiên trong vòng 8 năm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login