Nhà đầu tư vàng chưa vội “hành động” trước khi báo cáo việc làm Mỹ công bố

By on 03/09/2015

Các nhà đầu tư vàng hiện đang “chờ” và “đứng ngoài” thị trường trước khi báo việc làm Mỹ được công bố vào ngày thứ Sáu. Dữ liệu thị trường lao động sẽ phản ánh phần nào sức mạnh của nền kinh tế hàng đầu thế giới trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu vô cùng bất ổn.

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai vàng hiện đang nằm dưới ngưỡng trung bình 30 ngày trong 5 phiên lien tiếp, một sự đảo ngược so với những ngày cuối cùng của tháng 8. Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo thị trường lao động tháng 8 của nước này – đây dữ liệu việc làm quan trọng cuối cùng được đưa ra trước thềm cuộc họp chính sách tháng 9 của các quan chức Cục dự trữ Liên bang Mỹ.

Tổng hợp lượng giao dịch hợp đồng vàng tương lai

Các quan chức Ngân hàng trung ương Mỹ đang sát sao theo dõi sự tiến bộ trong thị trường việc làm để xác định xem liệu nền kinh tế hàng đầu thế giới có thể chịu được việc tăng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2006. Giới nhà đầu tư đã lạnh nhạt với vàng, đẩy giá giảm khoảng 10% trong năm ngoái, với dự đoán của thắt chặt tiền tệ đến từ Fed. Lãi suất cao hơn kiềm chế sự hấp dẫn của vàng, tài sản mà nhà đầu tư sẽ không thu được lãi suất hay lợi tức – không giống như các tài sản có tính cạnh tranh khác.

Biến động trên thị trường vàng đã tăng trong tháng 8 vừa qua bởi tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc đã gây ra một đợt bán tháo cổ phiếu trên toàn cầu và thúc đẩy suy đoán rằng Fed sẽ chờ đợi lâu hơn trước khi bắt đầu nâng lãi suất. Các quan chức Ngân hàng trung ương Mỹ thì lại đưa ra các tín hiệu khác nhau về thời điểm mà chính sách tiền tệ thắt chặt bắt đầu, đây cũng là nguyên nhân thúc đẩy sự biến động đối với giá kim loại. Chủ tịch Fed New York William C. Dudley gần đây cho biết, bất ổn thị trường trên thị trường tài chính gần đây làm giảm khả năng lãi suất tăng trong tháng 9. Trong khi đó, Phó Chủ tịch Fed Stanley Fischer vẫn tự tin lạm phát sẽ tăng cao hơn. Ủy ban Thị trường mở Liên bang sẽ có cuộc họp chính thức vào ngày 16,17/9 tới.

Trong năm nay, khối lượng giao dịch vàng thường giảm trước khi báo cáo thị trường lao động được công bố. Hồi tháng 8, lượng giao dịch vàng trên thị trường thấp hơn mức trung bình 30 ngày khoảng 4 phiên trước khi báo cáo được đưa ra. Còn trong tháng 7, khối lượng giao dịch vàng thấp hơn mức trung bình 30 ngày trong 3/4 phiên trước khi dữ liệu được công bố.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login