Nhà đầu tư chốt lời, giá dầu giảm khiến vàng ngừng đà tăng

By on 14/01/2015

Trong phiên giao dịch ngày 13/1, đã từng có thời điểm vàng vượt ngưỡng $1240/oz nhưng quý kim nhanh chóng điều chỉnh giảm khi giá dầu giảm và đồng USD hồi phục trở lại.

Trên thị trường giao ngay, giá vàng hiện giảm về vùng $1230/oz.

Hôm qua, đã có lúc vàng chinh phục mức cao $1243,6 USD/ounce, thấp hơn đôi chút so với mức trung bình 150 ngày và cao nhất kể từ giữa tháng 10/2014. Tuy vậy, sự hồi phục của chứng khoán châu Âu tăng trở lại và USD cũng như động thái chốt lời của giới đầu tư đã khiến vàng “hụt hơi”. Chứng khoán Mỹ giảm về cuối phiên, nhưng cũng không thể hỗ trợ giá vàng.

Thị trường vàng cũng không tìm được vị thế trú ẩn an toàn chống lạm phát trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều nỗi lo, phần nào được thể hiện bằng sự đi xuống của giá dầu.

Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu (GEP) được công bố trong ngày thứ Ba (13/11), World Bank dự báo kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3% trong năm nay, thấp hơn so mức ước tính 3.4% được đưa ra trong tháng 6/2014. World Bank cho biết triển vọng tăng trưởng khả quan của Mỹ và Anh đã chia tách hai nước này với các quốc gia giàu có khác, trong đó có các thành viên Eurozone và Nhật Bản trong bối cảnh họ tiếp tục đối mặt với đà tăng trưởng kinh tế ảm đạm và nỗi lo giảm phát.

Bên cạnh đó, sự lao dốc của giá dầu cũng khiến đà tăng của vàng bị ngưng lại. Chốt phiên 13/1, giá dầu Brent giao tháng 2/2015 trên sàn ICE Futures Europe London giảm 84 cent (-1,8%) xuống 46,59 USD/thùng, thấp nhất kể từ tháng 3/2009.
Untitled
Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc giờ 8h56 Việt Nam

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login