Nhà đầu tư bán vàng tại các quỹ với tốc độ mạnh nhất năm 2015

By on 04/03/2015

Các nhà đầu tư đã quay lưng lại với việc nắm giữ vàng khi đà tăng của giá cổ phiếu áp chế nhu cầu mua trú ẩn an toàn.

Tài sản tại các quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn đã giảm 4 phiên liên tiếp sau khi chạm ngưỡng cao 5 tháng tuần trước. Lượng vàng tại các quỹ này đã giảm 7,1 tấn trong ngày thứ Hai (2/3), ghi nhận phiên bán ra mạnh nhất kể từ tháng 12 năm ngoái, dẫn nguồn dữ liệu từ hãng tin Bloomberg. Trong khi đó, diễn biến giá vàng trong 2 tuần qua không thực sự gây ấn tượng.

Giá kim loại quý vàng đã giảm 5,2% trong tháng 2, xóa bỏ hầu hết lợi ích có được từ đà tăng trong tháng 1 trước đó, dưới áp lực của đà leo dốc mà chứng khoán Mỹ và thỏa thuận kéo dài nợ mà Hy Lạp đạt được đã làm lu mờ nhu cầu đối với tài sản an toàn. Bên cạnh đó, sức mạnh của đồng USD ngày càng được củng cố cũng làm gia tăng áp lực bán vàng.

“Nếu các nhà đầu tư bị hấp dẫn mãnh mẽ bởi tài sản rủi ro, họ sẽ không mua vàng!”, dẫn lời Helen Lau – nhà phân tích của Argonaut Securities Asia Ltd. có trụ sở tại Hong Kong trong cuộc phỏng vấn điện thoại với hãng tin Bloomberg News.

Trên thị trường giao ngay, giá vàng lúc 16h32 giờ Việt Nam ở ngưỡng $1204,48, vàng neo ổn định trên $1200 trong suốt phiên giao dịch hôm nay trên thị trường châu Á.

Phiên 3/3, thị trường chứng khoán Mỹ với các chỉ số: Standard & Poor’s 500, Dow Jones và Nasdaq Composite đều ghi nhận mức kỉ lục mới nhờ các báo cáo kinh tế khả quan như chi tiêu dùng.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley duy trì mức thuế nhập khẩu vàng 10% sau cuộc họp ngày 28/2. Hoạt động mua vàng tại quốc gia này vẫn có thể tăng khi nhà đầu tư và người mua vàng hãng chế tác trang sức, những người đã từng ngưng lại hoạt động mua vàng trong kì vọng thuế giảm, bổ sung lượng dự trữ, theo Rajesh Exports Ltd. và HSBC Holdings Plc.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login