Nguyên nhân khiến vàng tăng hơn 30$ phiên Mỹ cuối tuần

By on 02/10/2015

Phiên giao dịch cuối tuần trên thị trường Mỹ chứng kiến đà tăng vọt mạnh mẽ của kim loại quý khi các thông tin kinh tế Mỹ xấu hơn dự đoán.

Trong tháng 9, số việc làm mới được tạo ra trên thị trường lao động Mỹđã ở mức thấp hơn dự báo. Tiền lương tăng trưởng chậm chạp trong khitỷ lệ thất nghiệp không thay đổi vì có nhiều người rời khỏi lực lượng lao động. Đây là những dấu hiệu cho thấy đà giảm tốc của kinh tế toàn cầu cùng với những bất ổn của thị trường tài chính đang ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Báo cáo được Bộ Lao động Mỹ mới công bố tối nay (2/10) cho thấy trong tháng 9 có 142.000 việc làm mới – ít hơn so với dự báo. Sau khi điều chỉnh lại, con số của tháng 8 là 136.000.

Tỷ lệ thất nghiệp giữ nguyên ở mức 5,1%, trong khi tăng trưởng tiền lương chỉ thay đổi nhẹ so với tháng trước.

Chính nguyên nhân này đã khiến cho các nhà đầu tư cho rằng, quyết định hoãn tăng lãi suất của FED vào giữa tháng trước là hợp lý. Các biện pháp nới lỏng tiền tệ sẽ vẫn được áp dụng và tâm lý mua vàng sẽ quay trở lại phòng thủ.

Nguyên nhân chính của vàng tăng vọt đó là việc chỉ số USD index giảm mạnh sau khi thị trường đón nhận thông tin lao động nói trên. Các lực mua bù sau bán khống được kích hoạt tự động bởi các phần mềm giao dịch và vì thế, giá vàng tăng vọt từ 1106$ lên gần 1140$.

Theo CNBC, Bloomberg

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login