Ngưỡng cản và ngưỡng hỗ trợ của vàng và bạc

By on 30/03/2015

Có thể thấy, nhóm kim loại quý đã thiết lập mức sàn hỗ trợ trong vòng 5 tháng qua. Cụ thể, ngưỡng hỗ trợ sàn của vàng là quanh $1150/oz và bạc là quanh $15.50/oz- đó cũng chính là đáy tháng 11 và tháng 12 năm ngoái. Những mức thấp này có thể đánh dấu một cơ sở hỗ trợ mà thị trường sẽ tận dụng trong đà tăng mới của mình. Mặt khác, chúng cũng có thể đánh dấu điểm hỗ trợ mà nếu phá thủng mức này, thị trường sẽ phải giơ cờ trắng đầu hàng một cách đầy khó chịu.

Dưới đây là một biểu đồ nến tuần của vàng và bạc. Ngưỡng hỗ trợ cho vàng hiện nay được xác định xung quanh $ 1150. Ngưỡng kháng cự chính nằm tại $1220- $1240 cũng như  $1300. Trong khi đó, kim loại bạc nhận sự hỗ trợ khoảng $15,50 với kháng cự từ $17,50 đến $18,50. Nếu các kim loại này có thể test các  mức cao tháng 1, sau đó chúng chắc chắn sẽ thiết lập một thị trường tăng trưởng mới. Ngược lại, nếu thị trường test các mức thấp tháng 3 với hướng đi xuống, một sự sụp đổ cuối cùng của thị trường con gấu sẽ xuất hiện.

mar27.2015edgsBiểu đồ nến tuần thị trường vàng và bạc

Các bạn vẫn có thể nhìn thấy một số yếu tố cơ bản có tính tích cực trên thị trường kim loại quý. Lợi tức và tỷ lệ lãi suất thực có thể thấp hơn trong tương lai. Lợi tức đang giảm và kế hoạch điều chỉnh chính sách của Fed có thể bị trì hoãn thêm một lần nữa. Lạm phát, giá năng lượng dường như cũng chỉ tăng lên rất chậm. Trong khi đó, những vấn đề rối ren tại Hy Lạp có thể thúc đẩy giá vàng tăng, ngay cả vàng được tính bằng dollar Mỹ. Bất kỳ khó khăn nào trên thị trường chứng khoán Mỹ chắc chắn cũng trở thành một chất xúc tác cho các kim loại quý này.

Điều này cũng có nghĩa là, chúng ta nên tôn trọng các biểu đồ thiên về xu hướng giảm cho đến khi nào quý kim leo lên các mức giá cao hơn hoặc cho đến khi nào chúng cắm đầu tuột dốc và rơi vào tình trạng quá bán ồ ạt. Nhiều người nghiêng về kịch bản sau. Hãy bảo vệ bản thân và danh mục đầu tư của mình, bạn sẽ được hưởng lợi từ bước giảm cuối cùng. Trong kịch bản này, các chỉ số kỹ thuật và các chỉ số tình cảm sẽ đạt mức cực lớn trong khi những “chú bò” cực đoan buộc phải đầu hàng. Đó là điều kiện tuyệt vời cho các cơ hội mua vào mà có thể dẫn đến đáy của thị trường con gấu. Chúng ta hãy chờ đợi những diễn biến tốt hơn vào nửa thứ hai của năm 2015.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login