Ngưỡng 33 triệu đồng/lượng khá mong manh

By on 02/12/2015

Sau khi hồi phục mạnh trong phiên hôm qua, vàng trong nước tạm thời chững lại trên vùng 33 triệu đồng/lượng. Không khí giao dịch tiếp tục trầm lắng trong bối cảnh khó đoán xu hướng thị trường.

Sáng nay, giá vàng miếng SJC đang được giao dịch tại Hà Nội ở mức 32,87-33,13 triệu đồng/lượng trong khi tại TP.HCM là 32,87-33,11 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Trong khi đó, Công ty vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 33.01 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33.07 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 40 nghìn đồng/ lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chiều 1/12.

Với mức giá hiện tại, khoảng chênh lệch mua – bán hiện khá cao, ở trên mức 200.000 đồng/lượng.

UntitledUntitled1
Hôm qua, thị trường vàng miếng đã phục hồi nhẹ sau chuỗi ngày trượt giảm liên tục. Giá vàng miếng chính thức lấy lại ngưỡng 33 triệu đồng/lượng và tăng 80 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Khi giá vàng quay đầu tăng trở lại đã tạo ra hiệu ứng bán ‘‘xả hàng’’ của một số nhà đầu tư. Tuy nhiên giao dịch này chỉ diễn ra trong buổi sáng hôm qua. Sang đến phiên chiều, giá vàng không có sự biến động nhiều đã khiến thị trường rơi vào trạng thái trầm lắng, nhu cầu mua và bán thưa thớt dần. Khách tham gia giao dịch chủ yếu là các giao dịch nhỏ lẻ.

Giới quan sát thị trường cho hay thời điểm này dường như các nhà đầu tư vẫn định hướng cho mình sự nhẫn nại, chờ đợi thêm những diễn biến về xu hướng vàng rõ ràng để ra quyết định “mạnh tay” hơn.

Rõ ràng mức giá 33 triệu đồng/lượng vẫn đang khá mong manh bởi giá vàng thế giới đang đối mặt sức ép giảm lớn từ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bắt đầu nâng lãi suất trong cuộc họp tháng này.

Trên thị trường châu Á, giá vàng niêm yết theo Kitco đang được giao dịch ở ngưỡng 1069,1 USD/oz, chênh lệch với giá vàng trong nước đang là 3,85 triệu đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch này đã được duy trì suốt gần 2 tuần qua.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo bảng lương của Mỹ vào thứ Sáu này để tìm thêm manh mối về sức khỏe nền kinh tế Mỹ. Nếu con số việc làm tích cực có thể củng cố cho kỳ vọng Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ.

Trong khi đó, dấu hiệu mua vào đã xuất hiện mạnh mẽ trên thị trường vật chất nhưng không đủ động lực để kích thích quý kim đột phá.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login