Nguồn cung dầu toàn cầu đang giảm xuống

By on 28/04/2016

Giá dầu ngọt nhẹ vừa chạm mức cao nhất trong năm 2016 trong phiên thứ Tư, cao hơn đôi chút so với mức đỉnh năm trước đó, trong khi giá dầu toàn cầu từng tiệm cận mốc 50USD mỗi thùng.

Theo Ban Thư ký Tổ chức các Quốc gia xuất khẩu dầu mỏ OPEC, giá dầu tăng 48 cent, từ mức 39,40USD lên 39,88USD.

C31R3W_2563605b

Đà tăng của dầu được xuất phát từ sự cắt giảm nguồn cung dầu trên toàn cầu, quan trọng nhất là sự cắt giảm cung dầu từ Nigeria – quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn thứ hai Africa – sau Angola.

Theo báo cáo thị trường dầu mỏ hàng tháng của OPEC (MOMR) công bố trong tháng Ba, hoạt động sản xuất dầu của Nigeria giảm trung bình 100.000 thùng mỗi ngày và dẫn tới sản lượng dầu của OPEC giảm theo.

“Theo các nguồn thạo tin, tổng sản lượng dầu thô của OPEC trong tháng Hai trung bình ở mức 32,38 triệu thùng/ngày, – giảm 175 nghìn thùng/ngày so với tháng trước đó”, bản báo cáo cho hay.

“Sản lượng dầu thô giảm, chủ yếu là từ Iraq, Nigeria và UAE, trong khi sản xuất tăng ở Iran, Saudi Arabia và Kuwait”.

Theo các nguồn tin thạo tin nổi bật về OPEC, mức sản xuất của Nigeria đã giảm 94.200 thùng mỗi ngày, về mức sản lượng mỗi ngày 1754.000 thùng.

Các con số này được cho là đã giảm xuống mức thấp 1,6 triệu thùng mỗi ngày, sau khi đường ống trong nước bị phá hoại.

Giaxang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login