Người dân nhanh chóng tích trữ vàng khi giá vàng hạ

By on 05/11/2015

Kể từ đầu tuần, giá vàng trong nước đã giảm gần 400.000 đồng mỗi lượng, tuy nhiên, diễn biến này vẫn chẳng thể đủ để phản ánh bước giảm của thị trường quốc tế sau những quan điểm “chủ chiến” hơn từ Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ – Janet Yellen.

Cập nhật lúc 11h12 ngày 5/11, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,19 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,42 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,44 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 140.000 đồng chiều mua vào và giảm 140.000 đồng chiều bán ra so với chốt phiên 4/11.

5

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,32 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,38 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,34 – 33,38 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,32 – 33,38 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,17 – 33,34 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h12 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1111,7/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,45 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 5/11 lúc 11h12 chưa kể thuế và phí).

Độ vênh của giá vàng nội và vàng ngoại liên tục tăng kể từ đầu tuần (mức 3,1 triệu đồng/lượng hôm đầu tuần và hiện tại là 3,45 triệu đồng/lượng) bởi thị trường trong nước chưa phản ánh đủ chiều hướng giảm của giá vàng thế giới. Đêm qua, giá vàng thế giới đã trượt xuống dưới mức $1110 khi bà Yellen bày tỏ sự lạc quan về nền kinh tế và mở ra cơ hội nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 tới.

Giá vàng trong nước giảm nhưng không quá lớn đã kích thích nhà đầu tư trong nước tìm mặt hàng này. Người dân Việt Nam tuy chưa thực sự mặn mà với giao dịch vàng miếng số lượng lớn nhưng hoạt động tích trữ vàng nhỏ, lẻ thì đã tăng khá nhiều.

Theo DOJI, mức giảm chỉ “cầm chừng” của giá vàng trong nước được tạo ra bởi thị trường bắt đầu xuất hiện tín hiệu quay lại của các nhà đầu tư nhỏ lẻ và nhu cầu mua dần vào tích trữ của người dân. Tính đến cuối ngày lực mua và bán gần như cân bằng nhau.

Tại thương hiệu vàng miếng khác là PNJ ngày hôm qua, giao dịch dược duy trì tốt, tuy nhiên đã xuất hiện dần hiện tượng phân cực khi lượng mua của người tiêu dùng đang đẩy dần lên mức 70% so với tổng giao dịch trong ngày do giá vàng xuống thấp.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login