Người dân gom vàng khi giá giảm sâu

By on 06/10/2016

Trước diễn biến giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng đã mất đi khoảng 600.000 đồng mỗi lượng trong 2 ngày qua. Nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là cơ hội để gom hàng bởi họ kỳ vọng thị trường sẽ nhanh chóng hồi phục…

Cập nhật lúc 11h16 ngày 6/10/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,20 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,45 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,47 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thị trường Hà Nội.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,30 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

6

Diễn biến giá vàng DOJI

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 35,32– 35,42 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 35,25– 35,46 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 35,30 – 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h16 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1265,32/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 1,37 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 6/10 lúc 11h16 chưa kể thuế và phí).

Những dấu hiệu giảm giá đã kích thích tâm lý một số nhà đầu tư và khách hàng nhỏ lẻ mua vào tích trữ trong phiên hôm qua. Thị trường vàng ghi nhận lượng khách đan xen cả ở chiều mua và bán, trong đó lượng mua vàng vào chiếm ưu thế bởi họ kỳ vọng đây là điểm đáy kể từ sự kiện Brexit và khả năng sẽ bứt phá trong ngắn hạn. Theo các chuyên gia, ở giai đoạn cao trào này, nhà đầu tư nên thận trọng để đưa ra quyết định đúng đắn, nắm bắt cơ hội để có những giao dịch hoàn hảo nhất.

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc tư vấn đầu tư Công ty cổ phần Chứng khoán MayBank Kim Eng cho rằng, về trung và dài hạn, rót vốn vào vàng vẫn có tỷ suất lợi nhuận tốt hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, để tránh rủi ro, các nhà đầu tư cũng như người dân, cần tránh việc đổ xô mua vàng theo hiện tượng “té nước theo mưa”.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login