Người bạn mới của Vàng: đồng Franc Thụy Sỹ

By on 21/01/2015

Bài viết là quan điểm cá nhân của ông Stewart Thomson, một nhà môi giới của Merrill Lynch đã nghỉ hưu. Stewart viết các thông tin cập nhật hàng ngày Graceland Updates lúc 04:00-07:00. Chúng được đưa ra vào lúc 8:00-09:00. Các bản tin của ông đưa ra các mức giá hấp dẫn cùng các phân tích, giúp người đọc tiết kiệm thời gian đọc sách một cách hiệu quả nhất.

Trong khi tôi dự đoán đà tăng lớn của vàng sẽ khởi đầu năm mới 2015 một cách ngoạn mục, các nhà kinh tế ngân hàng hàng đầu một lần nữa đã thất bại.

Hầu hết họ đều dự đoán: “Vàng sẽ không tăng!”. Những dự báo “thảm khốc” của họ về vàng trong năm 2014 đều không trở thành hiện thực, và năm nay thậm chí những suy nghĩ của họ khác xa thực tế.

Các chuyên gia kinh tế của ngân hàng, thẳng thắn mà nói, trông thật lố bịch. Họ rõ ràng cần phải thay đổi suy nghĩ về nhu cầu mạnh mẽ đến từ đất nước hàng tỷ người dân là Trung Quốc và Ấn Độ, nếu không họ có nguy cơ biến mình thành những bức tượng nhỏ thô lỗ.
Gold: Daily
Vàng: Biểu đồ ngày

Biểu đồ vàng hàng ngày trông thật ngoạn mục. Hãy lưu ý tất cả các dòng hỗ trợ bên mua mà tôi đã nêu bật lên trong biểu đồ này.

Gold: Daily With Trendline
Vàng: Biểu đồ ngày với đường xu hướng

Dưới đây là một cái nhìn khác về biểu đồ vàng hàng ngày. Lưu ý vào đường xu hướng màu xanh lá cây. Những điểm đột phá trên đường này sẽ thu hút một số lượng lớn các kỹ thuật viên và các quỹ đầu cơ theo định hướng.

Các nhà giao dịch có xu hướng bán vàng ra bởi mức giá cao mà quý kim chạm tới, nhưng tôi nghi ngờ họ họ có thể phải chấm dứt các lệnh giao dịch trong đau đớn. Họ không thường xuyên hua lỗ, nhưng rõ ràng, họ đã gặp vài vấn đề lớn.
Potential Threat
Mối đe dọa tiềm năng

Các Quỹ đầu cơ Trung Quốc đã nổi lên như là một mối đe dọa tiềm năng mới, với sự thống trị của ngân hàng phương Tây đối thị trường kim loại thế giới.

Sự thực là chúng ta không thể biết rằng cáx quỹ khổng lồ của Trung Quốc có đang mua vàng/bán kim loại đồng hay không. Nếu có, các ngân hàng phương Tây có thể quyết định nhúng tay vào trạng thái bán, hơn là phải đối diện với nguy cơ sụt giảm lớn hơn.
Wedding Season Demand
Nhu cầu theo mùa, mùa cưới

Vàng tăng trở lại vào sáng nay, khi mùa cưới của Ấn Độ thúc đẩy nhu cầu dành cho kim quý, đây cũng được coi là “mùa điên cuồng” của vàng tại quốc gia này.

Lượng vàng mua vào trước kì nghỉ năm mới tại Trung Quốc cũng là cực kỳ to lớn. Tôi cũng là một người mua đồ trang sức 24 carat ngày hôm qua, từ sự yêu thích trang sức Trung Quốc. Các cửa hàng đã giao dịch một cách rất tưng bừng.

Một yếu tố thứ ba giúp vàng tăng đã bất ngờ xuất hiện, đó là diễn biến tỷ giá giữa đồng franc Thụy Sĩ với đồng đô la Mỹ. Đồng franc đã xuất sắc trở thành đồng tiền ảnh hưởng lớn tới ngoại tệ mạnh, và một đây cũng là nhân tố quan trọng ảnh hưởng tới giá vàng.
USD/CHF
Cặp tỷ giá USD / CHF

Dưới đây là biểu đồ hàng tháng của đồng USD so với đồng franc. Đồng USD yếu đã nổ tung.

Toàn bộ các công ty môi giới và các quỹ đã bị phá hủy, do đồng đô la đi vào chế độ “khủng hoảng” so với đồng franc. Tình trạng này đã đem đến nỗi đau lớn cho giới đầu tư đồng USD, và nỗi đau này theo tôi sẽ còn kéo dài. Đây là lý do tại sao:

Có một tín hiệu bán ồ ạt tại 14,3,3 Stochastics trên biểu đồ hàng tháng. Đồng đô la đã được thể nghiệm lại mức thấp năm 2011 so với đồng franc, và tôi nghĩ rằng nó sẽ phá vỡ chúng.
Rupee Fund
Rupee Fund

Phương tiện truyền thông chính thống vẫn tiếp tục tự hào về một “thị trường giá lên của đồng đô la Mỹ”, nhưng so với đồng tiền có liên quan với vàng, đồng USD đang sụp đổ. Điều đó được thể hiện trong là đồ thị tuần của đồng rupee Ấn Độ so với đồng USD.

Tồn tại một mô hình đầu và vai đảo ngược và hình thành đáy lớn trong diễn biến thị trường, và hầu hết các chỉ số dao động và đang nhấp nháy tín hiệu mua tốt. Tôi dự đoán đồng rupee sẽ trở thành đồng tiền fiat mạnh nhất trong lịch sử của thế giới. Đồng USD có thể vẫn đang là đồng tiền tốt, nhưng so với đồng franc và đồng rupee, có vẻ như bạc xanh dang hoàn toàn mất thế.

Hầu hết các email tôi nhận được từ các cộng đồng vàng thế giới nói chung đều nhận định thị trường sẽ giảm. Điều đó nói với tôi rằng, đà tăng của vàng có thể trở nên mạnh mẽ hơn nhiều so với những gì quý kim vừa thể hiện.

Theo tôi, thị trường giá xuống của vàng đang gặp khó khăn và sẽ buộc phải “throw in the towel” (giơ khăn trắng xin hàng), và thị trường có thể chuyển hướng sang Ấn Độ. Hầu hết quan điểm giảm về vàng của phương Tây có lẽ cần phải trải nghiệm nhu cầu vàng của Ấn Độ trực tiếp, để hiểu được đủ sức mạnh mẽ của nó.

Làm thế nào để ai đó có thể khiến vàng giảm hiện nay, trong bối cảnh mùa cưới của Ấn Độ, năm mới của Trung Quốc, và đồng france gây tổn thương nặng nề cho đồng USD?
Gold Miners
Cổ phiếu Khai thác vàng

Trong vài tháng qua, thực sự đã xuất hiện một số lượng giao dịch khổng lồ tại cổ phiếu chủ chốt vàng. Điều này thể hiện bằng Market Vectors Gold (ARCA: GDX) trên biểu đồ hàng ngày. Tôi yêu diễn biến giá vàng, nó thực sự vững chắc. Ngoài ra, sự đi lên được thực hiện cho Goldilocks; không quá chậm, và không quá nhanh.

Trong năm 2014, mức tăng đầu vào cổ phiếu vàng được dẫn dắt bởi các cổ phiếu cơ sở. Điều này được dẫn đầu bởi những người cao niên, họ là những tay chơi mạnh trên thị trường. Cộng đồng vàng thế giới nên cảm thấy “Amped” sáng nay, khi họ bật máy quote của mình.

Tôi đã đề nghị một sự “thay đổi mang tính bảo vệ” diễn ra trong lĩnh vực cổ phiếu vàng, với các tổ chức lớn mua cổ phiếu từ các nhà đầu tư lẻ thất vọng. Hiện, đã có một khối lượng giao dịch kỷ lục trên biểu đồ GDX.

Việc đẩy mạnh vào cổ phiếu vàng của người chơi định hướng giá trị lớn có khả năng buộc các quỹ đầu cơ thoát khỏi trạng thái bán của họ. Tôi nghĩ rằng sự nhiệt tình của họ, và các lệnh mua của họ, sẽ nhanh chóng lan rộng đến hầu hết các cổ phiếu vàng lớn nhất thế giới.
Silver: Daily
Biểu đồ bạc theo ngày

Đó là biểu đồ bạc hàng ngày. Chỉ vì dự trữ vàng đang giảm nhanh, bạc sẽ tiếp tục đi lên, nhưng không thể chạy đua và vượt trước vàng. Đó là bởi vì bạc không tuân theo sự sụp đổ thị trường tăng trưởng theo định hướng phương Tây. Bạc sẽ tăng, vàng chắc chắn sẽ tăng. Hãy tận hưởng khoảng thời gian tốt đẹp này.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login