Ngóng theo FED, vàng lình xình gần mức cao 2 tuần

By on 08/06/2016

Khởi động phiên giao dịch hôm nay (8/6), vàng ổn định gần mức đỉnh 2 tuần trong bối cảnh triển vọng FED sớm nâng lãi suất đang có dấu hiệu lu mờ.

images34

Cụ thể, quý kim đã tăng nhẹ lên mức $1247/oz và tiến sát mức cao hơn 10 ngày tại $1,248.40 đã thiết lập trong phiên đầu tuần sau lời bình luận không mấy rõ ràng của Chủ tịch FED Janet Yellen.

“Bạn có thể nhớ lại rằng kỳ vọng lãi suất tăng bắt đầu trở nên mạnh mẽ kể từ sau biên bản phiên họp FOMC tháng Tư công bố ngày 18/5 và vàng đã chịu áp lực kể từ ấy”- Peter Grant, giám đốc phân tích thị trường USAGOLD nói. “Khi đó, vàng được giao dịch trên vùng $1,270, vì vậy, tôi nghĩ rằng đây là một cơ hội tốt để vàng tìm lại cái nơi mà mình đã quay đầu trong ngắn hạn.”

Mới đây, Ngân hàng Thế giới cũng hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2016 xuống còn 2.4%, giảm so với dự đoán 2.9% đã đưa ra hồi đầu năm. Nguyên nhân mà họ đưa ra là giá hàng hóa giảm và nhu cầu yếu tại các quốc gia phát triển nói riêng trong khi hoạt động thương mại và dòng đầu tư trên toàn thế giới nói chung cũng không mấy khởi sắc.

Giá vàng thế giới diễn biến thận trọng khi mà đồng dollar chưa có dấu hiệu muốn di chuyển. Hiện đồng tiền này vẫn đi ngang quanh ngưỡng 107.315 yen- hồi phục từ mức thấp 1 tháng là 106.35 đã ấn định trong phiên thứ Hai. Tuy nhiên, con số này vẫn đứng khá xa so với mức đỉnh vào 111.455 cuối tháng Năm.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho hay dự trữ vàng của họ không thay đổi với 58.14 triệu troy ounces vào cuối tháng Năm. Cùng lúc, Tập đoàn trang sức có giá trị thị trường lớn nhất Trung Quốc là Chow Tai Fook Jewellery Group Ltd. cho hay lợi nhuận cả năm của họ đã giảm tới 46% do tâm lý tiêu dùng u ám và số lượng khách du lịch giảm đáng kể.

Bên cạnh đó, sự hồi phục của thị trường chứng khoán cũng khiến sức hấp dẫn của vàng bị lu mờ. Sáng nay, chứng khoán châu Á đứng gần mốc cao 6 tuần nhờ triển vọng sáng sủa hơn của ngành dầu khí và kỳ vọng FED sẽ không vội nâng lãi suất trong các tháng tới.

“Giống như thông lệ, quý kim sẽ lại có một mùa hè đầy chìm nổi”- Adrian Ash, chuyên gia nghiên cứu tại BullionVault nói. “Năm nay. thị trường không chỉ chứng kiến tình trạng ảm đạm giữa mức lãi suất thấp kỷ lục trên toàn thế giới mà còn đối mặt với những mức cao kỷ lục mới trên thị trường chứng khoán.”

Ông Ash cũng nói thêm rằng “kế hoạch tăng lãi suất vào tháng Sáu của Fed có lẽ đã chết yểu vì điều kiện thị trường lao động xấu đi rất nhiều. Tuy nhiên, chi phí lao động và tiền lương lại có phần khởi sắc, vì vậy, những tuyên bố của Fed sẽ tiếp tục là trò chơi ú tim để thị trường tự trả lời”.”.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login